Ra mắt vở nhạc kịch lịch sử "Ngàn năm tình sử"

(SGGP). – Sau hơn 5 tháng khởi tập, vở nhạc kịch lịch sử “Ngàn năm tình sử” (tác giả Nguyễn Quang Lập, đạo diễn: NSƯT Thành Lộc) do Công ty TNHH Sân khấu – Nghệ thuật Thái Dương thực hiện đã công diễn vào tối 17-7, tại Nhà hát Bến Thành, TPHCM.

Vở diễn được đầu tư gần 400 triệu đồng để chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội và Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009 sắp tới. Trong “Ngàn năm tình sử”, NSƯT Thành Lộc thủ diễn vai chính – danh tướng Lý Thường Kiệt, cùng sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ: Hữu Châu, Thanh Thủy, Đình Toàn, Đại Nghĩa, Tuấn Khôi… Vở diễn được dàn dựng theo phong cách nhạc kịch sôi động với phần âm nhạc do nhạc sĩ Đức Trí đảm trách.

“Ngàn năm tình sử” sẽ được diễn tiếp 20 suất, từ ngày 15-8 đến 6-9-2009.

NSƯT Thành Lộc (phải) và NS Thanh Thủy trong "Ngàn năm tình sử"

Tin, ảnh: Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật