Rét đậm đến ngày 28-1, xem nhiệt độ 6 giờ hàng ngày để cho con nghỉ học

Chuyên gia khí tượng đề nghị các bậc phụ huynh ở Hà Nội và miền Bắc theo dõi bản tin nhiệt độ lúc 6 giờ để quyết định nên hay không nên cho con nghỉ học.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia công bố bản tin tình hình nhiệt độ lúc 6 giờ sáng 24-1 như sau: Hà Nội 9,2 độ C; Hải Phòng 8,3 độ C; TP Bắc Giang (Bắc Giang) 7,5 độ C; Hưng Yên và Hải Dương cùng 8,2 độ C; Mộc Châu (Sơn La) 3,7 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 2,7 độ C; Đồng Văn (Hà Giang) 1,6 độ C; Mẫu Sơn - 2,6 độ C; Vinh (Nghệ An) 9,1 độ C... Rét đậm rét hại vẫn bao trùm phía Bắc nước ta.

Dưới đây là bảng tin chi tiết:

img-5576-8797.jpeg
Nhiệt độ lúc 6 giờ sáng 24-1

Hôm nay 24-1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ. Trong ngày và đêm 24-1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, với đợt rét đậm rét hại hiện nay, Tổng cục khí tượng - thủy văn đã chỉ đạo tất cả các đài khí tượng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ kịp thời quan trắc nền nhiệt độ lúc 6 giờ sáng để có bản tin tổng hợp công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

img-5514-5378.jpeg
Ảnh minh họa

Căn cứ vào đó, các bậc phụ huynh, nhà trường có thể sắp xếp, quyết định cho con mình đi học hay nghỉ học.

Dự báo, tình trạng rét đậm rét hại ở miền Bắc còn kéo dài đến tận ngày 28-1 (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi… trời cũng chuyển rét trong những ngày tới). Sau đó, nhiệt độ mới nhích lên.

Tin cùng chuyên mục