Từ khóa: #rừng

Khu vực đất rừng tại tiểu khu 158B (xã Tà Nung, TP Đà Lạt)  bị người dân mua bán, dựng nhà trái pháp luật

Gian nan đòi lại đất rừng bị mua bán trái phép

Dù đã được chính quyền địa phương có quyết định giải tỏa và giao lại cho doanh nghiệp thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng, nhưng 14.000m2 đất rừng thuộc dự án trồng rừng tại ngoại thành TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn bị người dân lấn chiếm, sang nhượng, xây dựng trái phép từ nhiều năm nay, không được xử lý dứt điểm.
Hàng ngàn tấn rác thải ở huyện Ea Súp được đưa vào tập kết trong rừng

Mang rác vào rừng đổ

Theo phản ánh của bạn đọc, từ nhiều năm nay, UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đã cho đơn vị thu gom rác thải đưa hàng ngàn tấn rác thải sinh hoạt vào rừng đổ. Chất thải không qua xử lý, gây ô nhiễm môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.
Những rừng keo… chết héo

Những rừng keo… chết héo

Những năm qua, một số địa phương tại tỉnh Gia Lai đã tập trung trồng rừng bằng cây keo nhưng nhiều nơi rừng keo bị chết yểu, kém phát triển.
Đắk Nông đề xuất xử lý doanh nghiệp để mất rừng

Đắk Nông đề xuất xử lý doanh nghiệp để mất rừng

Ngày 23-11, Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang phối hợp Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh báo cáo trung ương hướng dẫn chế tài xử lý đối với những doanh nghiệp không chấp hành nghĩa vụ bồi thường thiệt hại về rừng cho Nhà nước.
Chiêm ngưỡng “báu vật” giữa đồng xanh ở Thanh Hóa

Chiêm ngưỡng “báu vật” giữa đồng xanh ở Thanh Hóa longform

Ngay bên những cánh đồng xanh hút mắt, giữa các khu dân cư phát triển vây quanh vẫn còn những khu rừng cổ thụ, rừng quý. Trước nạn phá rừng ở nhiều nơi, ở Thanh Hóa, những khu rừng này vẫn được gìn giữ, bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt và đang trở thành “báu vật” không chỉ của người dân địa phương.

Xử lý nghiêm các vụ phá rừng, lấn chiếm đất rừng ở Bình Định

Xử lý nghiêm các vụ phá rừng, lấn chiếm đất rừng ở Bình Định

Theo Tổng cục Lâm nghiệp, các vụ phá rừng, lấn chiếm đất rừng mà báo chí phản ánh thời gian qua tại Bình Định diễn ra phức tạp, nhiều vụ nghiêm trọng. Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật với các cá nhân, tổ chức liên quan.
Phía sau bảng cấm, rừng phòng hộ ở đảo Phú Quốc vẫn bị các đối tượng xấu lén lút chặt phá

Rừng vẫn… “chảy máu” - Gian nan giữ rừng Phú Quốc

Liên tục từ năm 2010 đến nay, diện tích rừng Phú Quốc bị suy giảm, hiện tại chỉ còn khoảng 37.000ha đất rừng. Đây cũng là diện tích mà Phú Quốc đang nỗ lực giữ, nhưng với thực tế chặt phá cây lấn chiếm đất rừng đang diễn ra, thì để giữ rừng cũng thật gian nan.
Rừng vẫn… “chảy máu”: Nhức nhối rẫy “nuốt” rừng

Rừng vẫn… “chảy máu”: Nhức nhối rẫy “nuốt” rừng

LTS: Liên tiếp từ năm 2016 đến nay, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị kiên quyết đóng cửa rừng tự nhiên và không cho chuyển đổi đất rừng nghèo sang đất nông nghiệp. Thế nhưng, thực tế thời gian gần đây, nhiều cánh rừng ở Nam Trung bộ, Tây Nam bộ và Tây Nguyên vẫn không ngừng “chảy máu”.
Bình Định: Phát hiện gần 12ha rừng bị tàn phá, lấn chiếm đất

Bình Định: Phát hiện gần 12ha rừng bị tàn phá, lấn chiếm đất

Khu vực rừng tại khoảnh 2a, tiểu khu 208 thuộc xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ (Bình Định) bị nhiều người tàn phá, xâm lấn gần 12ha đất rừng để trồng keo lai. Đáng chú ý, người dân phản ánh có sự tham gia của cán bộ xã nên người dân đổ xô lấn chiếm.
Hàng chục hécta rừng và đất rừng do Công ty Minh Hằng quản lý bị phá, san ủi

Nhận rừng rồi để... phá hoại

Công ty TNHH Minh Hằng nhận quản lý và bảo vệ rừng nhưng thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý để cho nhân viên và người dân san ủi, phá hoại hàng chục hécta rừng và đất rừng.
Clip Rừng

Hát bảo vệ rừng


“Giữa dịch bệnh căng thẳng thì mình nghe bài Rừng này đi, để nhìn lại, lắng lại và lấy lại năng lượng tích cực. Cảm động, hơn cả tuyệt vời! Mình mong clip này được lan tỏa rộng rãi đến mọi người, sẽ cảnh tỉnh trước vấn nạn tàn phá thiên nhiên”, thả đường link clip ca khúc Rừng trên trang cá nhân, anh Trương Hùng Quân (35 tuổi, ngụ Tân Bình) không quên mời bạn bè cùng xem.
Phục hồi rừng ở ven biển góp phần tạo lá chắn xanh bảo vệ cuộc sống người dân. Ảnh minh họa: DƯƠNG QUANG

Quảng Bình: 500 tỷ đồng phục hồi hơn 4.200ha rừng ven biển

Ngày 10-6, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết, Ngân hàng Thế giới (WB) cùng Chính phủ đã đồng ý tài trợ 21,982 triệu USD cho dự án Hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển cho 32 xã của địa phương này.