Rút gọn quy trình

Từ khi Thành ủy TPHCM thực hiện chương trình đào tạo thạc sĩ - tiến sĩ cho cán bộ trẻ, đến nay, nhiều người tốt nghiệp ra trường được bố trí, đề bạt giữ các chức danh chủ chốt ở nhiều địa phương, sở, ngành TP, qua đó đáp ứng phần nào nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Để phát huy sức trẻ, sức sáng tạo cho số cán bộ trẻ có trình độ chuyên môn sâu, được đào tạo cơ bản, TP cần phải có một quy chế đặc biệt cho số cán bộ trong diện quy hoạch. Quy trình cần rút gọn cho từng đối tượng cụ thể, chứ không nên kéo theo cách bố trí, sử dụng “tà tà” như hiện nay. Nếu chọn rồi mà không được đề bạt, không được bầu thì trong một số trường hợp cần thiết, cấp ủy phải chỉ định, có khi đề bạt vượt cấp, nhất là đối với cán bộ nữ. Sự chỉ định, mệnh lệnh đôi khi rất cần thiết. Cấp dưới chưa đủ lòng tin cán bộ trẻ thì cấp trên tin. Phải cương quyết thực hiện như vậy mới tìm được lối ra.

Nhưng vấn đề cơ bản là phải thông từ nhận thức trong Đảng bộ, mà trước hết trong cấp ủy và người đứng đầu. Nhìn vào công tác quy hoạch cán bộ ở các địa phương, sở-ngành TP hiện nay cho thấy, nếu không nhanh chóng đào tạo, bố trí, luân chuyển, đề bạt cán bộ trẻ (30-35 tuổi) thì tới nhiệm kỳ 2015-2020, nhiều cấp sẽ không đủ cán bộ kế cận (ít nhất là 1/3 cán bộ chủ chốt trong cấp ủy) thay thế số cán bộ nghỉ hưu hay điều chuyển công tác.

Cần làm tốt công tác phát triển Đảng cho đoàn viên TNCS HCM ưu tú. Điều này rất quan trọng vì gắn với quá trình xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ vừa hồng vừa chuyên. Một vấn đề hết sức quan trọng nữa là phải thường xuyên tiến hành rà soát, đánh giá đội ngũ cán bộ trẻ đã đưa vào diện quy hoạch. Thực tế, sau khi được đưa đi đào tạo, bên cạnh những cán bộ trẻ phấn đấu rất tốt cũng có một số người sớm bộc lộ tư tưởng ỷ lại, tự mãn, rằng trước sau gì cũng được bố trí…

Chính vì vậy, phải thực hiện phương châm “có vào, có ra”, tức là có đưa vào quy hoạch thì cũng có đưa ra khỏi quy hoạch những người không đủ phẩm chất, đạo đức, thay thế ngay bằng những người giỏi hơn, tốt hơn. Mặt khác, TP phải mạnh dạn giải quyết ách tắc về “đầu ra”, nhất là số cán bộ tuy chưa hẳn đã lớn tuổi nhưng năng lực có hạn hiện đang giữ những vị trí chủ chốt sang làm những công việc phù hợp hơn trong công tác Đảng.

Lê Hoài Dương

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP