Sai phạm trong đấu thầu thiết bị y tế ở Đắk Nông

SGGP
Ngày 12-11, Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, đã công bố kết luận thanh tra việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị vật tư y tế (TBYT) tại sở y tế tỉnh này từ 2014 đến 2019.

Tin liên quan

Theo đó, 14/28 gói thầu TBYT với tổng giá trị gần 128 tỷ đồng có nhiều sai phạm. Theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, đã có sự chênh lệch lớn khi so sánh giữa giá trúng thầu với giá TBYT đã tính toán, xác định hợp lý. 

Trong đó, giá trị chênh lệch của 97 loại TBYT là 17,815 tỷ đồng. Một số TBYT có giá trị chênh lệch cao gấp 1,8 - 5,7 lần. “Nguyên nhân giá trúng thầu (nêu trên) cao hơn giá thị trường là do các đơn vị được thuê tư vấn đã ban hành chứng thư thẩm định giá cho Sở Y tế Đắk Nông có dấu hiệu không đúng quy định”, kết luận thanh tra nêu.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Luật sư cách ly do Covid-19, đề nghị hoãn phiên phúc thẩm Ethanol Phú Thọ

Trong phần thủ tục phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ), đại diện một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đề nghị hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, hội đồng xét xử (HĐXX) sau khi hội ý, quyết định tiếp tục phiên xử do đã hoãn 2 lần vì dịch bệnh.