Sai phạm trong đấu thầu thiết bị y tế ở Đắk Nông

SGGP
Ngày 12-11, Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, đã công bố kết luận thanh tra việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị vật tư y tế (TBYT) tại sở y tế tỉnh này từ 2014 đến 2019.

Tin liên quan

Theo đó, 14/28 gói thầu TBYT với tổng giá trị gần 128 tỷ đồng có nhiều sai phạm. Theo Thanh tra tỉnh Đắk Nông, đã có sự chênh lệch lớn khi so sánh giữa giá trúng thầu với giá TBYT đã tính toán, xác định hợp lý. 

Trong đó, giá trị chênh lệch của 97 loại TBYT là 17,815 tỷ đồng. Một số TBYT có giá trị chênh lệch cao gấp 1,8 - 5,7 lần. “Nguyên nhân giá trúng thầu (nêu trên) cao hơn giá thị trường là do các đơn vị được thuê tư vấn đã ban hành chứng thư thẩm định giá cho Sở Y tế Đắk Nông có dấu hiệu không đúng quy định”, kết luận thanh tra nêu.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.