Sai sót cho miễn thi, một thí sinh ở Bình Phước phải thi lại

SGGPO

Chiều 10-8, Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, tại kỳ thi THPT năm 2020 đã xảy ra một sự việc hy hữu khi cả giám thị và thí sinh đều nghĩ rằng thí sinh này được miễn thi môn Địa lý vì là học sinh giỏi cấp trường.


Thí sinh này ở điểm thi trường THPT Phú Riềng (huyện Phú Riềng) cho rằng mình là học sinh giỏi cấp trường được miễn thi đã báo với giám thị và được miễn làm bài. Sau buổi thi các giám thị mới phát hiện có tên trong danh sách dự thi. Do đó, Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức thi lại cho thí sinh này theo đúng quy chế ngay tại điểm thi trường THPT Phú Riềng trong ngày mai (11-8) và xử lý các cán bộ vi phạm theo quy định.

Sáng cùng ngày, tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương, thí sinh Đ. A. T (học sinh của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh) bị đình chỉ thi vì bị phát hiện sử dụng điện thoại dưới hộc bàn trong giờ thi môn Địa Lý và hai giám thị coi thi cũng bị lập biên bản, chờ xử lý.
Tỉnh Bình Phước có 9.690 thí sinh với 26 điểm thi chính thứ, 438 phòng thi chính thức và 52 phòng thi dự phòng. Trong hai ngày diễn ra kỳ thi có hai trường hợp bị tai nạn giao thông nên đã được xét đặc cách, một trường hợp bị ngộ độc thực phẩm phải nghỉ buổi thi môn Toán và 6 trường hợp thí sinh được miễn thi của hai trường chuyên.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chữ tín của trường đại học

Chữ tín của trường đại học

Gần 50 thí sinh trúng tuyển sớm vào ngành Luật của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM bất ngờ nhận được thông báo hủy kết quả trúng tuyển, và được nhà trường khuyên thay đổi nguyện vọng sang ngành khác hoặc trường khác.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thí sinh đặc biệt chú ý thời hạn đăng ký xét tuyển để tránh rủi ro

Bộ GD-ĐT nhắc nhở thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến, sau đó thoát khỏi Hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã đăng ký, điều chỉnh. Sau khi ĐKXT, thí sinh có thể được tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần trong thời gian quy định.

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />