Sân chơi cho sinh viên trở lại

Sân chơi dành cho sinh viên các trường đại học đã khởi động, chính thức trở lại với tên gọi SV 2020. Chương trình do VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn tổ chức. 
Sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia SV 2020. Ảnh: SV 2020
Sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia SV 2020. Ảnh: SV 2020

Từ ngày 28 đến 30-10, khu vực vòng bảng miền Bắc đã được ghi hình tại trường quay ngoài trời Đài Truyền hình Việt Nam (Hà Nội). Có 10 đội chơi tham gia đến từ các trường: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội, ĐH Công nghiệp, ĐH Xây dựng, Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Học viện Cảnh sát, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, ĐH FPT, ĐH Dược Hà Nội, ĐH RMIT.

Các đội tham gia tranh tài 3 nội dung: Chào SV, Nhà hát SV, Ống kính SV. Cụ thể, Chào SV là phần thi tự giới thiệu tạo dấu ấn các trường. Với Nhà hát SV, sinh viên tham gia trình diễn nhạc kịch (ca hát - âm nhạc - kịch nghệ). Với Ống kính SV, ban tổ chức đưa ra đề bài là 1 phóng sự, MV hay vlog, đội chơi sẽ chọn tuyến nhân vật chương trình đưa ra để diễn xuất, thể hiện quan điểm. 

Khác trước đây, với SV 2020, khán giả sẽ được theo dõi trực tiếp các buổi ghi hình trên VTVgo mà không phải chờ đến khi phát sóng. Tuy vậy, phần livestream SV 2020 sẽ dừng trước khi công bố kết quả các đội, để đảm bảo tính hấp dẫn chương trình khi lên sóng truyền hình.

SV 2020 dự kiến phát sóng trên VTV3 vào chủ nhật hàng tuần, từ tháng 11-2020. Nhà báo Lại Văn Sâm, NSƯT Xuân Bắc là giám khảo của SV 2020. 

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng

Để tài năng không phải lãng phí

Bộ phim Bên trong vỏ kén vàng, đại diện duy nhất của Việt Nam tranh giải tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2023, đã nhận được tràng pháo tay dài 5 phút sau buổi công chiếu. Để có được sự tôn vinh ấy, là cả một hành trình dài với nhiều nỗ lực của đạo diễn và ê kíp.

Phim

Cannes 2023 - Hào nhoáng và quyết liệt

Với vị trí đẹp như tranh vẽ bên bờ biển French Riviera và lịch sử lâu đời, Cannes vẫn là liên hoan phim (LHP) uy tín bậc nhất. Phiên bản năm nay, như thường lệ vẫn đầy tráng lệ và rất nhiều điểm nhấn đặc biệt.