Sáng nay, Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ TPHCM học tập và làm theo lời Bác”

Các bạn trẻ xem ảnh tại cuộc triển lãm.

Sáng nay, 14-5, tại Nhà Văn hóa Thanh niên (Phạm Ngọc Thạch, quận 1), Trung tâm thông tin triển lãm phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức triển lãm: Thành phố mang tên Bác Hồ “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Cuộc triển lãm đã giới thiệu với người xem 50 ảnh tư liệu, bút tích, lời nói của Hồ Chủ tịch, 50 tranh cổ động, 100 ảnh giới thiệu hoạt động của tuổi trẻ thành phố học tập và làm theo lời Bác và 100 quyển nhật ký làm theo lời Bác của các cơ sở Đoàn. Triển lãm đến ngày 20-5.

Theo ban tổ chức, đây là một trong những hoạt động chào mừng 118 năm ngày sinh của Bác Hồ, 97 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước và hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Quang Quý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.