Sao phải buộc dân ra phường xin xác minh?

Bà P.P.H. ngụ đường Dương Đức Hiền (quận Tân Phú, TPHCM), phản ảnh: bà có căn nhà tại hẻm 72 đường Dương Đức Hiền, khu vực này mọi nhà đều đã gắn đồng hồ nước nhưng nhà của bà chưa gắn. Hẻm 72 vốn là con đường đất, nay đang được thảm bê tông để nâng cấp. Sợ sau này khi con hẻm làm xong, đào lên gắn đường ống cấp nước sẽ phiền phức, ảnh hưởng đến công trình vừa hoàn thành, nên bà liên hệ Công ty cổ phần Cấp nước Tân Hóa (95 Phạm Hữu Chí, quận 5 TPHCM) để gắn đồng hồ nước trong lúc đường đang được thi công.

Tuy nhiên khi liên hệ với công ty thì được trả lời sau khi nộp hồ sơ khách hàng phải đợi trong vòng từ 30 ngày đến 45 ngày hồ sơ mới được giải quyết vì phải khảo sát, xin phép đào đường. Bà H. nêu lý do làm đường nên cần gắn sớm để sau này khỏi phải đào đường mới, thì được trả lời phải có xác nhận của UBND phường về việc con đường đang được thi công.

Bà H. bức xúc, một việc hết sức đơn giản chỉ cần gắn đồng hồ và đấu nối từ đường nước bên ngoài vô nhà chưa đến 3m, tại sao phải bắt dân chờ cả tháng hồ sơ mới được giải quyết. Lẽ ra một đơn vị nhà nước kinh doanh thu tiền của dân, khi nghe dân phản ánh tình trạng đào đường như vậy họ phải cử nhân viên xuống xác minh, chứ tại sao bắt dân ra phường xin xác minh?

ĐỖ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.