Sao vẫn còn những quán cơm “trấn lột”?

Tôi là tài xế xe Rinnô 16 chỗ ngồi. Vừa qua, tôi chở gia đình người quen đi Mũi Né – Phan Thiết. Khi đến huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, những người trên xe kêu đói nên tôi đưa xe vào “Quán Núi Le”. Trên xe có 10 người lớn và 5 cháu nhỏ.

Khi vào quán, chúng tôi hỏi giá bán thức ăn thì chủ quán nói “không có bảng giá, nhưng giá rất bình dân”. Thế nhưng, khi kêu tính tiền thì hỡi ôi, chủ quán đưa hóa đơn tính tiền là 1.676.000 đồng.

Cụ thể: 3 dĩa mực xào (80.000đ/dĩa khoảng 6 lát mực), 3 dĩa chả giò (45.000đ/dĩa với 6 cuốn), 3 dĩa cá thu chiên (90.000đ/dĩa chỉ 1 lát cá), 3 dĩa thịt luộc (80.000đ/dĩa với 10 lát mỏng), 3 dĩa tôm rim (140.00đ/dĩa với 10 con tôm nhỏ), 3 lẩu cánh gà 270.000đ, cơm trắng 6 dĩa nhỏ 72.000đ, cùng với mười mấy ly trà đá và cà phê đá. Chúng tôi nói tính tiền như thế quá mắc. Chủ quán thách chúng tôi cứ thưa kiện, còn bây giờ phải đưa đủ tiền mới được ra khỏi quán.

Chúng tôi quá bất bình trước kiểu bán buôn như “trấn lột” của chủ quán Núi Le. Đề nghị các cơ quan chức năng địa phương thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các quán ăn trên địa bàn mình, nhất là các quán cơm bám theo các quốc lộ, không nên để tồn tại kiểu bán buôn như thế.

VÕ MINH TÂM (Q.Tân Phú)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án