Bangladesh

Sập tòa nhà 6 tầng, 15 người chết

Toàn cảnh tòa nhà 6 tầng bị sập ở Dhaka.

Ít nhất 15 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương và nhiều người khác kẹt trong đống đổ nát khi một tòa nhà 6 tầng ở thủ đô Dhaka của Bangladesh bất ngờ đổ sập ngày 25-2.

Các nhà chức trách cho hay, tòa nhà trên bị sập trong lúc đang được tu sửa để làm bệnh viện sau khi một cơ sở dệt may tại đây chuyển đi.

Các binh sĩ đã được điều động tới để giúp cảnh sát và lính cứu hỏa tìm kiếm những người vẫn còn mắc kẹt bên trong.

Theo dân chúng địa phương, bên trong tòa nhà có khoảng 200 người lúc xảy ra tai nạn. Một sĩ quan quân đội cấp cao phụ trách công việc cứu hộ cho hay, ông lo ngại rằng nhiều người có thể vẫn mắc kẹt.

Sự việc xảy ra chỉ 2 ngày sau vụ hỏa hoạn ở nhà máy dệt may ở thành phố cảng Chittagong phía đông nam khiến hơn 150 người chết và bị thương.

Ngay trong ngày 25-2, nhiều lao động ngành dệt may và các nhà hoạt động nhân quyền đã tuần hành xuyên thủ đô Dhaka để yêu cầu cải thiện điều kiện an toàn lao động trong các nhà máy, đồng thời đòi bồi thường cho các nạn nhân.

(Theo VNN)

Thông tin liên quan:

Cháy nhà máy dệt, hơn 150 người chết và bị thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.