Bangladesh

Sập tòa nhà 6 tầng, 15 người chết

Toàn cảnh tòa nhà 6 tầng bị sập ở Dhaka.

Ít nhất 15 người thiệt mạng, hơn 50 người bị thương và nhiều người khác kẹt trong đống đổ nát khi một tòa nhà 6 tầng ở thủ đô Dhaka của Bangladesh bất ngờ đổ sập ngày 25-2.

Các nhà chức trách cho hay, tòa nhà trên bị sập trong lúc đang được tu sửa để làm bệnh viện sau khi một cơ sở dệt may tại đây chuyển đi.

Các binh sĩ đã được điều động tới để giúp cảnh sát và lính cứu hỏa tìm kiếm những người vẫn còn mắc kẹt bên trong.

Theo dân chúng địa phương, bên trong tòa nhà có khoảng 200 người lúc xảy ra tai nạn. Một sĩ quan quân đội cấp cao phụ trách công việc cứu hộ cho hay, ông lo ngại rằng nhiều người có thể vẫn mắc kẹt.

Sự việc xảy ra chỉ 2 ngày sau vụ hỏa hoạn ở nhà máy dệt may ở thành phố cảng Chittagong phía đông nam khiến hơn 150 người chết và bị thương.

Ngay trong ngày 25-2, nhiều lao động ngành dệt may và các nhà hoạt động nhân quyền đã tuần hành xuyên thủ đô Dhaka để yêu cầu cải thiện điều kiện an toàn lao động trong các nhà máy, đồng thời đòi bồi thường cho các nạn nhân.

(Theo VNN)

Thông tin liên quan:

Cháy nhà máy dệt, hơn 150 người chết và bị thương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một khinh hạm lớp Sachsen của Đức. Nguồn: Bunderswehr

Mỹ hoan nghênh kế hoạch đi qua Biển Đông của tàu chiến Đức


Theo Reuters ngày 4-3, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh kế hoạch của đồng minh Đức đưa tàu chiến đi qua vùng Biển Đông và gọi đây là sự ủng hộ một “trật tự thế giới dựa trên luật lệ” ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Bảo tồn văn hóa bản địa thời Covid-19

Tù trưởng Lawrence Wetsit nhớ những ngày mà hàng trăm dân làng trong bộ tộc của ông tụ tập và hát vang những bài hát mà tất cả trẻ em bộ tộc Assiniboine đều thuộc lòng.