Sạt lở bờ sông Sê Pôn khu vực biên giới Việt - Lào

SGGP
Ngày 29-9, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị cho biết, qua khảo sát thực tế đoạn sông Sê Pôn phía Việt Nam qua địa bàn thị trấn Lao Bảo và xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có 5 điểm bị sạt lở, với chiều dài khoảng 2.150m.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khảo sát tình hình sạt lở

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khảo sát tình hình sạt lở

Trong đó, thị trấn Lao Bảo có 3 điểm sạt lở dài khoảng 1.400m, xã Tân Thành 2 điểm dài khoảng 750m, nguy cơ ảnh hưởng đến nhà ở của 65 hộ dân và đất sản xuất, bờ sông có nguy cơ sạt lở thêm trong mùa mưa lũ tới.

Sau khi kiểm tra, Sở GTVT Quảng Trị đã phối hợp với đơn vị tư vấn lập sơ bộ phương án xây dựng kè với tổng mức đầu tư khoảng 150 tỷ đồng. Để hạn chế nguy cơ sạt lở thêm, sở có văn bản đề nghị UBND Quảng Trị sớm bố trí vốn để xây dựng kè bờ sông Sê Pôn, đồng thời giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vận động tìm kiếm nguồn vốn để dự án sớm được triển khai thực hiện.

Chủ tịch UBND xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa) Võ Trần Ngọc Bình cho biết, dọc tuyến bờ sông Sê Pôn đoạn qua địa bàn dài 4,3km đều bị mưa lũ làm sạt lở, trong đó có hơn 4ha diện tích đất hoa màu của người dân. Nhiều điểm sạt lở đất nghiêm trọng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nhà ở của các hộ dân.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.