Sạt lở đất đá, Quốc lộ 8A bị ách tắc

SGGPO

Hàng chục khối đất đá, cây cối từ trên vách núi cao đã sạt lở, đổ ập xuống Quốc lộ 8A, đoạn cách Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) khoảng 3km gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trong một thời gian.

Sạt lở đất đá, Quốc lộ 8A bị ách tắc ảnh 1 Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A

Ngày 23-10, Thượng tá Trần Đức Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 11 giờ ngày 22-10, do mưa kéo dài nên một số vị trí trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn đi qua địa bàn xã Sơn Kim (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), cách Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo khoảng 3km về phía nội địa đã xảy ra sạt lở đất đá nghiêm trọng.

Cụ thể, tại Km82+300 eo Cô Gái, hàng chục khối đất đá, cây cối từ trên vách núi cao đã sạt lở, đổ ập xuống Quốc lộ 8A gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Sạt lở đất đá, Quốc lộ 8A bị ách tắc ảnh 2 Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã phối hợp với các cơ quan chức năng huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường giải phóng đất, đá. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng phân luồng, cắm biển cảnh báo giao thông cho người dân và phương tiện qua lại từ hướng cửa khẩu vào nội địa và ngược lại để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, do thời tiết ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có mưa và sương mù khiến công tác phân luồng giao thông cũng như khắc phục nạo vét hiện trường với khối lượng đất đá đổ xuống quốc lộ lớn, gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, tầm quan sát rất hạn chế, các phương tiện khi lưu thông qua đây đều phải giảm tốc độ để đảm bảo an toàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Từ 1-3, số nợ tiền sử dụng đất sẽ tính theo giá mới

Theo hướng dẫn tại Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền sử dụng đất thì kể từ 1-3-2021, tiền sử dụng đất còn nợ sẽ bị tính theo khung giá mới.

Bút Sài Gòn

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc

LTS: Như Báo SGGP đã thông tin, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện theo Luật Quy hoạch đô thị, TPHCM đã triển khai lập Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; nhằm điều chỉnh tổng thể đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 (được phê duyệt năm 2010). Với sự tham mưu của Sở QH-KT TPHCM và đơn vị tư vấn là Viện Quy hoạch xây dựng Thành phố, báo cáo Nhiệm vụ quy hoạch đã được Ban cán sự Đảng UBND TP trình Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM và được đồng ý với những nội dung cơ bản. Báo SGGP phối hợp với Sở QH-KT đã giới thiệu những nội dung cơ bản của nhiệm vụ tới bạn đọc trong số báo ra ngày 5-2-2021. Báo đã nhận được phản hồi góp ý của Hiệp hội Bất động sản TPHCM và ý kiến của một số chuyên gia. Xin trân trọng giới thiệu thêm với bạn đọc.

Quy hoạch

Kiến nghị được cấp phép xây dựng chính thức tại khu quy hoạch đất hỗn hợp

Nhằm giải quyết vướng mắc trong cấp giấy phép xây dựng (GPXD) đối với các khu vực trong đồ án phân khu có chức năng sử dụng đất hỗn hợp và đất dân cư xây dựng mới (đã tồn tại từ ngày 1-1-2015 - thời điểm Luật Xây dựng năm 2014 có hiệu lực), Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất UBND TPHCM 2 phương án nhằm gỡ vướng cho người sử dụng đất tại TPHCM.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: