Sạt lở đất đá, Quốc lộ 8A bị ách tắc

SGGPO

Hàng chục khối đất đá, cây cối từ trên vách núi cao đã sạt lở, đổ ập xuống Quốc lộ 8A, đoạn cách Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) khoảng 3km gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trong một thời gian.

Sạt lở đất đá, Quốc lộ 8A bị ách tắc ảnh 1 Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A

Ngày 23-10, Thượng tá Trần Đức Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, từ 11 giờ ngày 22-10, do mưa kéo dài nên một số vị trí trên tuyến Quốc lộ 8A, đoạn đi qua địa bàn xã Sơn Kim (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), cách Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo khoảng 3km về phía nội địa đã xảy ra sạt lở đất đá nghiêm trọng.

Cụ thể, tại Km82+300 eo Cô Gái, hàng chục khối đất đá, cây cối từ trên vách núi cao đã sạt lở, đổ ập xuống Quốc lộ 8A gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Sạt lở đất đá, Quốc lộ 8A bị ách tắc ảnh 2 Hiện trường sạt lở trên Quốc lộ 8A

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã phối hợp với các cơ quan chức năng huy động lực lượng, phương tiện có mặt tại hiện trường giải phóng đất, đá. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng phân luồng, cắm biển cảnh báo giao thông cho người dân và phương tiện qua lại từ hướng cửa khẩu vào nội địa và ngược lại để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, do thời tiết ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có mưa và sương mù khiến công tác phân luồng giao thông cũng như khắc phục nạo vét hiện trường với khối lượng đất đá đổ xuống quốc lộ lớn, gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, tầm quan sát rất hạn chế, các phương tiện khi lưu thông qua đây đều phải giảm tốc độ để đảm bảo an toàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Còn xảy ra lỗi không nhận diện thẻ trong thu phí không dừng trên cao tốc

Theo phản ánh từ các tài xế, tại hầu hết các trạm thu phí trên toàn quốc đến nay vẫn còn tình trạng phương tiện đã dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC), tài khoản giao thông còn tiền nhưng không qua được trạm. Tài xế phải mất thêm thời gian dừng tại trạm để nhân viên thao tác thủ công.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />