Sạt lở đèo Đại Ninh, giao thông ách tắc nhiều giờ

Mưa lớn kéo dài đã khiến một khối lượng đất đá tràn xuống, chắn ngang một đoạn đèo Đại Ninh (tỉnh Bình Thuận), gây ách tắc giao thông.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 1-5, tại Km 41+100 trên tuyến Quốc lộ 28B, đoạn qua đèo Đại Ninh (xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra sự cố sạt lở nghiêm trọng khiến giao thông bị ách tắc nhiều giờ.

Theo ghi nhận, tại vị trí sạt lở, một khối lượng đất đá lớn từ trên núi đổ xuống, chắn ngang mặt đường khiến cho các phương tiện không lưu thông được.

Thời điểm xảy ra vụ sạt lở không có phương tiện lưu thông ngang qua, nên không có thương vong về người.
Sạt lở đèo Đại Ninh, giao thông ách tắc nhiều giờ ảnh 1 Đất đá từ trên núi đổ xuống đoạn Quốc lộ 28B, đoạn qua tỉnh Bình Thuận. Ảnh: TRƯƠNG VĂN LỘC
Nhận được tin báo, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận đã điều động phương tiện đến hiện trường, khắc phục sự cố ngay trong sáng cùng ngày.
Hiện các phương tiện đã có thể lưu thông bình thường qua đoạn Quốc lộ 28B bị sạt lở.
Sạt lở đèo Đại Ninh, giao thông ách tắc nhiều giờ ảnh 2 Đoạn Quốc lộ 28B bị sạt lở khiến giao thông bị ách tắc nhiều giờ. Ảnh: TRƯƠNG VĂN LỘC
Quốc lộ 28B nối tỉnh Bình Thuận với Lâm Đồng. Thời điểm này đang vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 nên lượng người tham gia lưu thông trên tuyến đường này để lên TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) và về TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) rất đông. 
Hiện tại, khu vực sạt lở vẫn đang có mưa. Do vậy, ngành chức năng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông khu vực này cần chú ý quan sát, hoặc tạm thời tìm tuyến đường tránh khác (Quốc lộ 28 - PV), tránh những sự cố tương tự xảy ra.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.