Đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2007

Sau 17-4, nhiều trường vẫn tiếp tục nhận hồ sơ

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, ngày 17-4 là thời hạn cuối cùng các trường ĐH, CĐ phải kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi (HSĐKDT) năm 2007, nhưng đến chiều tối hôm qua, điểm nhận HS tại nhiều trường ĐH, CĐ, Văn phòng Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT các nơi vẫn tấp nập thí sinh (TS) đến nộp HSĐKDT.

  • HSĐKDT sau 17-4: TPHCM nhận - Hà Nội, Đà Nẵng khóa sổ

Sau khi đã gia hạn thêm 5 ngày, kể từ ngày 10-4, để tiếp tục nhận HSĐKDT của TS và các trường THPT, chiều qua 17-4, bộ phận nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT TPHCM cho biết ngày 18-4 mới có thể kết thúc, vì đến thời điểm này nhiều trường THPT trên địa bàn TP vẫn chưa chuyển HS về cho sở. Trong khi đó, các trường ĐH sẽ tiếp tục nhận HS của TS sau ngày 17-4.

Tuy nhiên, tại Hà Nội, đúng 17 giờ ngày 17-4, việc nhận HS đợt 2 đã kết thúc. Trưởng phòng Đào tạo Học viện Hành chính quốc gia Bùi Huy Khiên cho biết, riêng học viện vẫn kéo dài thời gian nhận HS đến hết tháng 4-2007. Theo kinh nghiệm của học viện, từ sau ngày 17-4 lượng TS đến nộp hồ sơ đăng ký vào trường mới đông, theo thống kê từ năm 2006, trong số 500 bộ hồ sơ thu được của đợt 2 thì có đến trên 300 bộ thu ngoài thời gian quy định của Bộ GD-ĐT.

Ở Đà Nẵng, ông Nguyễn Hoàng Việt, Quyền Trưởng ban đào tạo ĐH Đà Nẵng, cho biết, nhà trường cố gắng nhận HS của TS cho đến hết ngày 17-4, sau thời gian này, dù còn TS đến nộp trường vẫn phải kết thúc theo quy định của bộ.

  • Nam tăng - Bắc giảm

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, số HSĐKDT vào nhiều trường ĐH, CĐ phía Nam tăng so với năm 2006. Cụ thể, số HS nộp tại điểm trường ĐH Nông Lâm TPHCM tính đến chiều 17-4 đã hơn 2.000 bộ. Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng cho biết số HS nộp tại trường cao hơn khoảng 10% so với năm 2006. Các trường như ĐH Sư phạm, ĐH Mở,… cũng có lượng HS nộp vào tăng hơn năm trước. Trong khi đó, cán bộ đào tạo của một số trường đại học phía Bắc cho biết, lượng HSĐKDT của thí sinh tự do năm nay giảm so với năm trước. số HSĐKDT của TS tự do đăng ký vào Học viện Ngân hàng, chỉ đạt 780 HS (năm trước 900 bộ HS), mặc dù ngành tài chính – ngân hàng đang rất “hot” trên thị trường lao động. Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông nghiệp 1 Nguyễn Văn Muốn cho hay, đến nay lượng TS đến nộp trực tiếp tại trường rất ít.

Học viện Quan hệ quốc tế nhận được trên 375 bộ HSĐKDT của TS tự do nộp trực tiếp tại trường, tương đương với số lượng HS của năm ngoái. Ông Dương Đức Hồng, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết: Tính từ ngày 11-4 đến nay, số HS thu được của cả hai khối A, D xấp xỉ 1.400; trong đó, khối A khoảng 1.000 HS.

Số HSĐKDT vào ĐH Thái Nguyên chỉ đạt khoảng 800. Trưởng ban Đào tạo ĐH Thái Nguyên Trần Văn Tường giải thích: Sự xuất hiện của một số trường ĐH, CĐ mới thành lập đã phần nào san sẻ bớt TS đăng ký. đến nay, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã nhận được hơn 8.000 HSĐKDT. Ước tính, tổng số HSĐKDT ĐH, CĐ lần này trên địa bàn Đà Nẵng khoảng 18.000 bộ, bằng số lượng HSĐKDT năm trước. Trong đó lượng thí sinh nộp HS khối A, B vẫn cao nhất. 

Nhóm PV Khoa giáo

Chuẩn bị phương án thi tốt nghiệp tú tài lần 2

Học sinh sẽ được phụ đạo miễn phí

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ đồng ý về mặt nguyên tắc, ngày 17-4, Bộ GD-ĐT đã có cuộc họp bàn về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT (thi tú tài) lần thứ 2 liên quan đến một số vấn đề như: thời gian và quy mô tổ chức kỳ thi; tổ chức bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh… Về cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp THPT thứ hai sẽ được tổ chức vào giữa tháng 8-2007, sau khi đã dành 2 tháng bồi dưỡng, bổ sung kiến thức cho những học sinh chưa đủ điểm tốt nghiệp trong kỳ thi thứ nhất. Có nhiều khả năng học sinh sẽ được phụ đạo miễn phí. Về đề thi tốt nghiệp, bộ sẽ ra đúng chương trình, đảm bảo sát chuẩn kiến thức...

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />