Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“

SGGPO
Người sáng tạo ra loại bánh trung thu thanh long độc đáo này là ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty ABC Bakery - người đã tạo ra bánh mì thanh long vào những tuần đầu tiên khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo ông Kao Siêu Lực, bánh trung thu thanh long là sự nối dài "cảm hứng" từ đợt bánh trước đó.

Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“

“Câu chuyện về bánh thu thanh long nhân phô mai, đối với tôi, có lẽ là phần tiếp theo của bánh mì thanh long trong những tháng đầu của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ người nông dân trong lúc khó khăn, ABC Bakery đã nghiên cứu thành công việc dùng thanh long trong sản xuất bánh mì”, ông Kao Siêu Lực cho biết. 

Chiếc bánh trung thu thanh long này xuất hiện tại Lễ hội Bánh trung thu 2020 diễn ra sáng nay 21-8 tại TPHCM. Trên chiếc bánh trung thu thanh long nhân phô mai và bánh trung thu nhân tiramisu có đính logo kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ. Được biết, đây cũng là dòng bánh được Lãnh sự quán Mỹ đặt hàng ABC sản xuất để xuất khẩu sang Mỹ trong mùa trung thu năm nay.

Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“ ảnh 1 Đông đảo người tiêu dùng đến tham quan và dùng thử các loại bánh  tại Lễ hội Bánh trung thu 2020

Trong phần phát biểu tại Lễ hội bánh trung thu 2020, ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cao cấp, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, hợp tác nông nghiệp giữa Mỹ và Việt Nam đạt được bước tiến dài trong 25 năm qua. Nếu năm 1995, Mỹ chỉ xuất sang Việt Nam 24 triệu USD các loại nông sản và thực phẩm thì đến năm 2019, Mỹ xuất 4 tỷ USD và Việt Nam trở thành thị trường nước ngoài lớn thứ sáu của nước này. Trong khi đó, xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Mỹ từ 173 triệu USD trong năm 1995 lên gần 4 tỷ USD trong năm 2019.

“Mối quan hệ này đã hỗ trợ nông dân và chủ trang trại ở cả hai quốc gia, cũng như cho phép người tiêu dùng Mỹ và Việt Nam tiếp cận các sản phẩm mới và đầy hấp dẫn”, ông Petlock nói. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nghệ An tái bùng phát dịch tả heo châu Phi

Ngày 28-9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Nghệ An cho biết, dịch tả heo châu Phi đang tái bùng phát tại tỉnh này. Theo đó, dịch tả heo châu Phi bắt đầu xuất hiện trở lại đầu tháng 9 và bùng phát mạnh sau đợt mưa lũ vừa qua.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế