Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“

SGGPO
Người sáng tạo ra loại bánh trung thu thanh long độc đáo này là ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty ABC Bakery - người đã tạo ra bánh mì thanh long vào những tuần đầu tiên khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo ông Kao Siêu Lực, bánh trung thu thanh long là sự nối dài "cảm hứng" từ đợt bánh trước đó.

Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“

“Câu chuyện về bánh thu thanh long nhân phô mai, đối với tôi, có lẽ là phần tiếp theo của bánh mì thanh long trong những tháng đầu của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ người nông dân trong lúc khó khăn, ABC Bakery đã nghiên cứu thành công việc dùng thanh long trong sản xuất bánh mì”, ông Kao Siêu Lực cho biết. 

Chiếc bánh trung thu thanh long này xuất hiện tại Lễ hội Bánh trung thu 2020 diễn ra sáng nay 21-8 tại TPHCM. Trên chiếc bánh trung thu thanh long nhân phô mai và bánh trung thu nhân tiramisu có đính logo kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ. Được biết, đây cũng là dòng bánh được Lãnh sự quán Mỹ đặt hàng ABC sản xuất để xuất khẩu sang Mỹ trong mùa trung thu năm nay.

Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“ ảnh 1 Đông đảo người tiêu dùng đến tham quan và dùng thử các loại bánh  tại Lễ hội Bánh trung thu 2020

Trong phần phát biểu tại Lễ hội bánh trung thu 2020, ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cao cấp, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, hợp tác nông nghiệp giữa Mỹ và Việt Nam đạt được bước tiến dài trong 25 năm qua. Nếu năm 1995, Mỹ chỉ xuất sang Việt Nam 24 triệu USD các loại nông sản và thực phẩm thì đến năm 2019, Mỹ xuất 4 tỷ USD và Việt Nam trở thành thị trường nước ngoài lớn thứ sáu của nước này. Trong khi đó, xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Mỹ từ 173 triệu USD trong năm 1995 lên gần 4 tỷ USD trong năm 2019.

“Mối quan hệ này đã hỗ trợ nông dân và chủ trang trại ở cả hai quốc gia, cũng như cho phép người tiêu dùng Mỹ và Việt Nam tiếp cận các sản phẩm mới và đầy hấp dẫn”, ông Petlock nói. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Biệt thự bán đảo – Chất sống trải nghiệm của giới tinh hoa toàn cầu

Những căn biệt thự bán đảo với địa thế độc đáo cùng tầm view tuyệt đẹp đã trở thành niềm khao khát của giới tinh hoa từ hàng trăm năm nay. Và tại Việt Nam, MerryLand Quy Nhơn sẽ là địa danh của bộ sưu tập biệt thự bán đảo nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện trên bản đồ bất động sản hạng sang và siêu sang.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thanh khoản dưới 10.000 tỷ đồng, VN-Index tăng gần 27 điểm

Không thể dửng dưng với xu hướng tăng mạnh phiên thứ 2 của thị trường chứng khoán Mỹ, TTCK Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 5-10 đã tăng rực rỡ giúp VN-Index đã tái lập mốc 1.100 điểm sau khi liên tục phá đáy thời gian qua. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc 11 triệu USD ở An Giang

Ngày 30-9, tại khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghệ may mặc với tổng diện tích hơn 38.000m2, tổng mức đầu tư gần 11 triệu USD.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế