Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“

SGGPO
Người sáng tạo ra loại bánh trung thu thanh long độc đáo này là ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty ABC Bakery - người đã tạo ra bánh mì thanh long vào những tuần đầu tiên khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo ông Kao Siêu Lực, bánh trung thu thanh long là sự nối dài "cảm hứng" từ đợt bánh trước đó.

Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“

“Câu chuyện về bánh thu thanh long nhân phô mai, đối với tôi, có lẽ là phần tiếp theo của bánh mì thanh long trong những tháng đầu của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ người nông dân trong lúc khó khăn, ABC Bakery đã nghiên cứu thành công việc dùng thanh long trong sản xuất bánh mì”, ông Kao Siêu Lực cho biết. 

Chiếc bánh trung thu thanh long này xuất hiện tại Lễ hội Bánh trung thu 2020 diễn ra sáng nay 21-8 tại TPHCM. Trên chiếc bánh trung thu thanh long nhân phô mai và bánh trung thu nhân tiramisu có đính logo kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ. Được biết, đây cũng là dòng bánh được Lãnh sự quán Mỹ đặt hàng ABC sản xuất để xuất khẩu sang Mỹ trong mùa trung thu năm nay.

Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“ ảnh 1 Đông đảo người tiêu dùng đến tham quan và dùng thử các loại bánh  tại Lễ hội Bánh trung thu 2020

Trong phần phát biểu tại Lễ hội bánh trung thu 2020, ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cao cấp, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, hợp tác nông nghiệp giữa Mỹ và Việt Nam đạt được bước tiến dài trong 25 năm qua. Nếu năm 1995, Mỹ chỉ xuất sang Việt Nam 24 triệu USD các loại nông sản và thực phẩm thì đến năm 2019, Mỹ xuất 4 tỷ USD và Việt Nam trở thành thị trường nước ngoài lớn thứ sáu của nước này. Trong khi đó, xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Mỹ từ 173 triệu USD trong năm 1995 lên gần 4 tỷ USD trong năm 2019.

“Mối quan hệ này đã hỗ trợ nông dân và chủ trang trại ở cả hai quốc gia, cũng như cho phép người tiêu dùng Mỹ và Việt Nam tiếp cận các sản phẩm mới và đầy hấp dẫn”, ông Petlock nói. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế