Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“

Người sáng tạo ra loại bánh trung thu thanh long độc đáo này là ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty ABC Bakery - người đã tạo ra bánh mì thanh long vào những tuần đầu tiên khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Theo ông Kao Siêu Lực, bánh trung thu thanh long là sự nối dài "cảm hứng" từ đợt bánh trước đó.
Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“

“Câu chuyện về bánh thu thanh long nhân phô mai, đối với tôi, có lẽ là phần tiếp theo của bánh mì thanh long trong những tháng đầu của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ người nông dân trong lúc khó khăn, ABC Bakery đã nghiên cứu thành công việc dùng thanh long trong sản xuất bánh mì”, ông Kao Siêu Lực cho biết. 

Chiếc bánh trung thu thanh long này xuất hiện tại Lễ hội Bánh trung thu 2020 diễn ra sáng nay 21-8 tại TPHCM. Trên chiếc bánh trung thu thanh long nhân phô mai và bánh trung thu nhân tiramisu có đính logo kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ. Được biết, đây cũng là dòng bánh được Lãnh sự quán Mỹ đặt hàng ABC sản xuất để xuất khẩu sang Mỹ trong mùa trung thu năm nay.

Sau bánh mì thanh long, bánh trung thu thanh long được dự đoán “gây sốt“ ảnh 1 Đông đảo người tiêu dùng đến tham quan và dùng thử các loại bánh  tại Lễ hội Bánh trung thu 2020

Trong phần phát biểu tại Lễ hội bánh trung thu 2020, ông Benjamin Petlock, Tùy viên Nông nghiệp cao cấp, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, hợp tác nông nghiệp giữa Mỹ và Việt Nam đạt được bước tiến dài trong 25 năm qua. Nếu năm 1995, Mỹ chỉ xuất sang Việt Nam 24 triệu USD các loại nông sản và thực phẩm thì đến năm 2019, Mỹ xuất 4 tỷ USD và Việt Nam trở thành thị trường nước ngoài lớn thứ sáu của nước này. Trong khi đó, xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Mỹ từ 173 triệu USD trong năm 1995 lên gần 4 tỷ USD trong năm 2019.

“Mối quan hệ này đã hỗ trợ nông dân và chủ trang trại ở cả hai quốc gia, cũng như cho phép người tiêu dùng Mỹ và Việt Nam tiếp cận các sản phẩm mới và đầy hấp dẫn”, ông Petlock nói. 

Đọc nhiều nhất

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.