Sau hỗ trợ của Báo SGGP, Trường Tiểu học xã Đắk Long đã có nước sạch

Nhờ sự hỗ trợ của Báo SGGP, thầy cô, học sinh ở ngôi trường đóng tại xã biên giới đã có nước sạch sử dụng. Vấn đề thiếu nước vào mùa khô, gây ảnh hưởng đến việc dạy và học nhiều năm qua đã được giải quyết.
Sau hỗ trợ của Báo SGGP, Trường Tiểu học xã Đắk Long đã có nước sạch ảnh 1

Công trình giếng khoan do Báo SGGP tài trợ vừa tìm thấy nguồn nước

Chiều ngày 6-3, thầy Phạm Hữu Trọng, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đắk Long (đóng tại xã biên giới Đắk Long, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) vui mừng cho biết, đơn vị thi công đã tìm thấy mạch nước cho công trình giếng khoan do Báo SGGP tài trợ.

“Chiều hôm nay, nước đã được bơm từ giếng khoan lên để học sinh tưới cây. Bơm liên tục 4 tiếng đồng hồ nhưng nước vẫn còn rất nhiều, không bị cạn. Đội ngũ giáo viên, học sinh đang rất vui. Vấn đề thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô của trường đã được giải quyết. Tập thể giáo viên, học sinh xin cảm ơn Báo SGGP đã quan tâm, hỗ trợ giúp trường xây được giếng khoan này”, thầy Trọng nhấn mạnh.

Sau hỗ trợ của Báo SGGP, Trường Tiểu học xã Đắk Long đã có nước sạch ảnh 2

Dòng nước mát lạnh từ giếng khoan đã được bơm lên phục vụ cho việc sinh hoạt của học sinh

Theo thầy Phạm Hữu Trọng, sau khi được lãnh đạo Báo SGGP vượt 700km từ TPHCM, Đà Lạt lên trường tài trợ công trình khoan giếng, trường đã tiếp nhận, liên hệ và tuyển chọn đội thi công có chuyên môn cao để tiến hành khoan giếng sớm nhất.

Đến ngày 3-3, khi hoàn tất các thủ tục, đội thi công đã đưa máy móc để khoan. Do gặp đá nên một mũi khoan đã bị gãy. Đội thi công tiếp tục khoan suốt 3 ngày liền và khoan sâu đến 65m. Đây là độ sâu có nguồn nước dồi dào. Đến ngày 6-3, việc khoan giếng đã hoàn thành.

Sau hỗ trợ của Báo SGGP, Trường Tiểu học xã Đắk Long đã có nước sạch ảnh 3

Các em học sinh dùng nước giếng khoan tưới cây

“Khi đóng điện, dòng nước mát đã phun trào khắp sân trường trong niềm vui phấn khởi của toàn thể giáo viên, học sinh. Sắp tới, trường sẽ tiếp tục làm sân, kéo các ống nước dẫn vào bồn chứa, khu vệ sinh, khu tưới cây để việc sử dụng nước hiệu quả hơn”, thầy Trọng nói.

Tại khuôn viên trường, em Phan Lê Bảo Ngọc (lớp 5B, Trường Tiểu học xã Đắk Long) cầm bình nước tưới cho khu cây xanh. Chốc lát, em lại di chuyển bình sang để tưới cho các cây khác, gương mặt lộ rõ sự hạnh phúc vì có nước sạch.

Sau hỗ trợ của Báo SGGP, Trường Tiểu học xã Đắk Long đã có nước sạch ảnh 4

Đội thi công làm việc 3 ngày, khoan sâu 65m

“Trước chưa có giếng khoan này, nước sử dụng ở trường luôn thiếu thốn, em phải mang nước từ nhà đi, rất bất tiện. Nhờ có giếng khoan do Báo SGGP tài trợ, bây giờ nước không còn thiếu nữa. Em cảm ơn quý báo đã hỗ trợ xây dựng giếng khoan này”, Ngọc nói.

Ông A Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Long cho biết, thời gian qua, xã cũng nhận được phản ánh của trường về việc thiếu nước, gây khó khăn cho việc sinh hoạt của học sinh, giáo viên. Do điều kiện còn khó khăn nên xã chưa thể hỗ trợ. Việc Báo SGGP tài trợ xây dựng giếng khoan, đã giúp con em có điều kiện học tập tốt hơn. Xã cảm ơn Báo SGGP đã hỗ trợ xây giếng khoan cho trường.

Sau hỗ trợ của Báo SGGP, Trường Tiểu học xã Đắk Long đã có nước sạch ảnh 5

Đoàn công tác của Báo SGGP do nhà báo Phạm Văn Trường, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP đến thăm, trao tặng kinh phí giúp trường xây giếng khoan

Trước đó, như Báo SGGP Online đã phản ánh, Trường Tiểu học xã Đắk Long có 837 học sinh. Việc dạy và học nơi đây gặp nhiều khó khăn khi thiếu nước sinh hoạt. Trước tình trạng đó, để giúp trường vượt qua khó khăn, đoàn công tác của Báo SGGP do nhà báo Phạm Văn Trường, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP làm trưởng đoàn, đã đến thăm và hỗ trợ trường 75 triệu để xây dựng giếng khoan.

Đọc nhiều nhất

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Bố nằm liệt, 4 con có nguy cơ nghỉ học

Anh Đoàn Khắc Bình (40 tuổi, trú thôn 2, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) là trụ cột chính trong gia đình có vợ là chị Đinh Thị Nghĩa (37 tuổi, trú cùng địa phương) và 4 người con đang tuổi ăn học.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố ung thư, 2 con bị tâm thần

Gia đình ông Bùi Văn Hùng và bà Lê Thị Tân sống trong ngôi nhà cấp 4 rộng chưa đầy 40m² với 3 người con. Trong đó, con gái đầu từ khi sinh ra đã bị dị tật ở chân trái và tay trái, thiểu năng trí tuệ. Người con gái kế bệnh tâm thần, sức khỏe yếu.