Sau phản ánh của Báo SGGP: Huyện Cát Tiên, Lâm Đồng bỏ hết các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Từ 17 giờ ngày 23-12, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 do huyện Cát Tiên quản lý sẽ được dỡ bỏ.

Ngày 23-12, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) cho biết, 17 giờ cùng ngày tổ chức tháo dỡ các chốt kiểm soát dịch Covid-19 do huyện quản lý gồm: chốt Cửa Rừng (xã Quảng Ngãi), chốt cầu Phước Cát (thị trấn Phước Cát) và chốt cầu Đắk Lua (giáp huyện Tân Phú, Đồng Nai).

Sau phản ánh của Báo SGGP: Huyện Cát Tiên, Lâm Đồng bỏ hết các chốt kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 1 Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Cửa Rừng (tại xã Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên). Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Huyện Cát Tiên hiện chỉ còn chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh Lâm Đồng đặt tại cầu Vĩnh Ninh (giáp Bình Phước).

Trước đó, Báo SGGP nhiều lần phản ánh về hoạt động đi lại của người dân gặp khó khăn khi vào địa bàn huyện Cát Tiên do các chốt thực hiện sai quy định.

Mới đây, sau phản ánh của Báo SGGP, chốt kiểm soát Cửa Rừng (đặt trên tỉnh lộ 721, xã Quảng Ngãi) đã bỏ các yêu cầu cần phải có giấy xét nghiệm âm tính hoặc phải xét nghiệm ngay tại chốt, người dân đi qua chốt cũng không cần liên hệ khai báo thông tin về lộ trình qua điện thoại với chủ tịch UBND xã, thị trấn để được chấp thuận vào địa phương. Người dân chỉ quét mã QR hoặc khai báo y tế để được lưu thông.

Sau phản ánh của Báo SGGP: Huyện Cát Tiên, Lâm Đồng bỏ hết các chốt kiểm soát dịch Covid-19  ảnh 2 Chốt Cửa Rừng đã được dọn dẹp, dỡ bỏ chiều 23-12

Trong khi đó, người dân xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) rất bức xúc vì thời gian qua không được đi qua cầu Phước Cát sang thị trấn Phước Cát (huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) để đi chợ.

Anh Tâm (người dân ấp 5, xã Đăng Hà) cho biết: “Xã Đăng Hà và thị trấn Phước Cát, chỉ cách nhau 1 cây cầu, người dân thường qua lại giao thương, buôn bán, nhất là các hộ dân xã Đăng Hà ngày nào cũng đi chợ bên Phước Cát. Do không qua được thị trấn Phước Cát nên người dân phải chạy ra ngoài xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng), cách 30km để đi chợ. Do đó việc đi chợ mất thời gian, tốn chi phí gây bức xúc cho nhiều người dân”.

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Bao giờ hết “gửi” đồng hồ nước?

Đứng trên bờ kênh Thủy Lợi (ấp 6, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), ai cũng nhìn thấy các ống nước vá chằng, vá đụp “ngụp lặn” dưới dòng kênh. Tương tự, dọc lề đường Lô 3 ấp 6, ống nước từ trong nhà dân băng qua đường rồi “lặn xuống”, ra đến các đồng hồ ở gần giao lộ đường Bình Minh. Chưa biết đến bao giờ hàng chục hộ dân ở đây mới thoát cảnh “gửi” đồng hồ như vậy.

Ý kiến

Người được ủy quyền phải ký… giấy ủy quyền

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Tân Bình (TPHCM), các đại biểu đã bức xúc khi nghe câu chuyện của ông Lê Mạnh Toàn, hội viên đang sinh hoạt ở phường 14.