Sẽ thành lập Hội đồng hiệu trưởng các trường CĐ, ĐH khối ngành sư phạm

(SGGP).- Sáng 24-1, Sở GD-ĐT TPHCM đã có buổi họp với hiệu trưởng các trường cao đẳng, đại học (CĐ, ĐH) khối ngành sư phạm bàn về các giải pháp phối hợp đào tạo nguồn nhân lực ngành sư phạm.

Hiện nay, toàn TPHCM có 54.532 giảng viên, giáo viên, trong đó số lượng giáo viên mầm non, tiểu học chưa đáp ứng nhu cầu của một số quận huyện, một số giáo sinh mới ra trường còn yếu về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, thiếu kinh nghiệm giảng dạy lẫn kỹ năng mềm… Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này do phương pháp đào tạo nhân lực sư phạm chậm đổi mới, đầu vào tuyển sinh chưa đạt chất lượng cao.

Để nâng cao chất lượng đào tạo giáo sinh ngành sư phạm và đào tạo theo nhu cầu quy hoạch nguồn nhân lực giáo dục, các ý kiến thống nhất sẽ thành lập Hội đồng hiệu trưởng các trường CĐ, ĐH có đào tạo ngành sư phạm trên địa bàn TPHCM. Hội đồng này sẽ đề ra chương trình phối hợp đào tạo, đổi mới chương trình nội dung giảng dạy theo nhu cầu của TPHCM nói riêng và các địa phương lân cận…

Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cam kết sẽ tạo điều kiện để sinh viên ngành sư phạm đến các trường phổ thông trên địa bàn TPHCM thực hành, rèn luyện kỹ năng sư phạm.  

KH.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.