Sẽ thành lập Hội đồng hiệu trưởng các trường CĐ, ĐH khối ngành sư phạm

(SGGP).- Sáng 24-1, Sở GD-ĐT TPHCM đã có buổi họp với hiệu trưởng các trường cao đẳng, đại học (CĐ, ĐH) khối ngành sư phạm bàn về các giải pháp phối hợp đào tạo nguồn nhân lực ngành sư phạm.

Hiện nay, toàn TPHCM có 54.532 giảng viên, giáo viên, trong đó số lượng giáo viên mầm non, tiểu học chưa đáp ứng nhu cầu của một số quận huyện, một số giáo sinh mới ra trường còn yếu về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, thiếu kinh nghiệm giảng dạy lẫn kỹ năng mềm… Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này do phương pháp đào tạo nhân lực sư phạm chậm đổi mới, đầu vào tuyển sinh chưa đạt chất lượng cao.

Để nâng cao chất lượng đào tạo giáo sinh ngành sư phạm và đào tạo theo nhu cầu quy hoạch nguồn nhân lực giáo dục, các ý kiến thống nhất sẽ thành lập Hội đồng hiệu trưởng các trường CĐ, ĐH có đào tạo ngành sư phạm trên địa bàn TPHCM. Hội đồng này sẽ đề ra chương trình phối hợp đào tạo, đổi mới chương trình nội dung giảng dạy theo nhu cầu của TPHCM nói riêng và các địa phương lân cận…

Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cam kết sẽ tạo điều kiện để sinh viên ngành sư phạm đến các trường phổ thông trên địa bàn TPHCM thực hành, rèn luyện kỹ năng sư phạm.  

KH.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh TPHCM được nghỉ Tết Tân Sửu 11 ngày

Học sinh TPHCM được nghỉ Tết Tân Sửu 11 ngày

Căn cứ theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên do UBND TPHCM phê duyệt, hơn 1,7 triệu học sinh trên địa bàn TP sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán năm Tân Sửu từ ngày 8-2-2021 (tức 27 tháng Chạp Âm lịch) đến hết ngày 16-2-2021 (tức mùng 5 tháng Giêng âm lịch).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.