Sẽ thành lập Quỹ Hỗ trợ xuất bản Việt Nam

(SGGP).- Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa giao Bộ TT-TT hoàn thiện dự thảo quyết định của Thủ tướng về việc thành lập Quỹ Hỗ trợ xuất bản Việt Nam, trình Thủ tướng trong tháng 2 này.

Việc thành lập Quỹ Hỗ trợ xuất bản Việt Nam với sự hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước để có thêm nhiều tác phẩm tốt đến với người đọc trong và ngoài nước. Đối tượng hỗ trợ của quỹ là tác phẩm, tác giả, không hỗ trợ các cơ sở hoạt động xuất bản.

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, mục tiêu thành lập quỹ chủ yếu giúp ngành xuất bản thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao và phải theo nguyên tắc: hỗ trợ trực tiếp cho những tác phẩm hoặc gắn liền với tác giả có giá trị, cần thiết cho đất nước, cho nhân dân mà không thể xuất bản và phát hành có hiệu quả theo cơ chế thị trường. Đối tượng hỗ trợ của quỹ là tác phẩm hoặc tác giả, không phải hỗ trợ các cơ sở hoạt động xuất bản. Việc hỗ trợ ở các lĩnh vực trong hoạt động xuất bản đều phải gắn chặt với tác phẩm, tác giả, trong đó chủ yếu là hỗ trợ cho việc xuất bản và quảng bá tác phẩm.

L.Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Chánh Thanh tra Bộ TN-MT Lê Vũ Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị Báo SGGP phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến loạt bài phóng sự điều tra “Bát nháo phân lô, bán nền tại Nam Trung bộ - Tây Nguyên”, đăng trên Báo SGGP số ra từ ngày 14 đến 16-12-2020. Theo lãnh đạo Thanh tra Bộ TN-MT, từ các tài liệu, chứng cứ, dẫn chứng, hình ảnh của Báo SGGP, Thanh tra bộ sẽ làm căn cứ để thanh tra, làm rõ các nội dung phản ánh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. 

Bút Sài Gòn

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC