Sẽ thanh tra các dịch vụ tại bệnh viện

(SGGP 12G).- Sáng nay, 23-2, Thanh tra Bộ Y tế cho biết, bắt đầu từ tháng 3 tới, các đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra hệ thống bệnh viện, tập trung vào việc thu chi viện phí, giá xét nghiệm, giá thực hiện các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới ứng dụng, thực hiện quy chế bệnh viện, quy chế quản lý rác thải y tế. Đặc biệt vấn đề y đức, quy tắc ứng xử với người bệnh và “ phong bì” trong bệnh viện cũng sẽ được lưu ý kiểm tra. 

Về phía Bộ Y tế trong năm nay sẽ tiếp tục hoàn chỉnh cơ chế quản lý, điều hành để chủ động phòng chống tình trạng nhũng nhiễu ở các khâu cấp phép, nhất là trong lĩnh vực dược phẩm như việc đăng ký thuốc, thông tin quảng cáo, kiểm tra thực hành tốt sản xuất thuốc.

Quốc Lập

Tin cùng chuyên mục

Sức khỏe cộng đồng

Vinmec được ACC công nhận là trung tâm xuất sắc về tim mạch đầu tiên tại châu Á

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM) vừa chính thức nhận chứng chỉ của Hội Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC - American College of Cardiology) về quản lý bệnh lý suy tim và mạch vành. ACC cũng đồng thời công nhận Vinmec Times City và Vinmec Central Park là trung tâm xuất sắc (COE) về tim mạch đầu tiên tại châu Á.

Thuốc

Evusheld vẫn hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2 ở Việt Nam

Chiều 3-2, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có thông tin về thuốc Evusheld, khi mới đây, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (USFDA) dừng cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp thuốc Evusheld cho tới khi có thông báo cập nhật của USFDA với lý do Evusheld không có tác dụng bảo vệ đối với một số biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ.