Vụ tòa nhà White Palace xây dựng không phép

Sẽ xử lý nghiêm sai phạm

Xung quanh việc tòa nhà White Palace xây dựng không phép, đại diện Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM cho biết: hiện nay đã xác định được dù công trình xây dựng trên đất quốc phòng nhưng không nhằm mục đích phục vụ an ninh quốc phòng mà là kinh doanh, dân sự.

Do vậy về nguyên tắc, vẫn phải tuân thủ việc xin phép xây dựng theo các nguyên tắc quản lý về trật tự xây dựng chung. Chính vì vậy, việc công trình trên chưa được cơ quan có chức năng cấp phép xây dựng mà vẫn tiến hành xây dựng là vi phạm. Căn cứ khoản 2, Điều 120 Luật Xây dựng: “Công trình xây dựng sai quy hoạch, công trình xây dựng không có giấy phép hoặc sai với giấy phép xây dựng được cấp theo quy định phải bị phá dỡ toàn bộ hoặc phần vi phạm theo quy định”, sự vi phạm ở công trình trên phải bị xử lý nghiêm.

Người dân TP đã từng hoan nghênh việc xử lý cương quyết của UBNDTP đối với các vi phạm xây dựng như vụ 300 căn nhà không phép phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân; vụ dãy ki-ốt trái phép tại đường Thành Thái, quận 10… do đó cũng mong đợi sự công tâm trong việc xử lý vi phạm này. Ngày 5-12, lãnh đạo UBND TPHCM cho biết, hiện TP chưa nghe báo cáo rõ vụ việc nên chưa đưa ra hướng xử lý cụ thể. Trong thời gian sớm nhất UBNDTP sẽ có buổi làm việc với các sở-ngành, Thanh tra xây dựng TP và các đơn vị liên quan đến tòa nhà White Place, nếu công trình trên có sai phạm, TP sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật.

V.Q.

- Quản lý đô thị quận Phú Nhuận có biết?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình khẳng định, việc ra quyết định kháng nghị hoặc không kháng nghị và trình Chủ tịch nước xem xét đơn xin ân giảm hình phạt tử hình, đã được thực hiện nghiêm túc, kịp thời và đúng quy định của pháp luật

Lập đoàn liên ngành xác minh trường hợp Viện trưởng VKSNDTC kháng nghị

Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Nguyễn Hoà Bình cho biết, hiện chỉ còn 2 trường hợp có đơn kêu oan được xét xử trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII và đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV có mức hình phạt tù từ 20 năm, chung thân hoặc tử hình hiện đang được xem xét, giải quyết. Trong đó 1 trường hợp đang chờ ý kiến cùa liên ngành Tư pháp Trung ương; 1 trường hợp do Viện trưởng VKSNDTC kháng nghị và hiện đang thành lập đoàn liên ngành để tiến hành xác minh.

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Đà Nẵng: Cháy lớn trên đỉnh núi Sọ

Tối 25-5, ông Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi Cục trưởng Chi Cục Kiểm Lâm TP Đà Nẵng cho biết, hiện đang có một vụ cháy lớn trên địa bàn núi Sọ (thuộc xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang).

Vụ án

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Đề nghị mức án nghiêm khắc với 12 bị cáo

Chiều 24-5, phiên toà sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Sơn La đã kết thúc phần thẩm vấn các bị cáo. Trước khi tòa chuyển sang phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối các bị cáo trong vụ án này.