SGGP 12 Giờ bắt đầu thân quen với bạn đọc

LTS: Nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Tòa soạn Báo SGGP 12 Giờ đã nhận được rất nhiều những lời chúc mừng, động viên chia sẻ, góp ý để tờ báo ngày càng chuyển tải được nhiều thông tin đến bạn đọc. Chúng tôi trích đăng một vài ý kiến và xin gửi lời tri ân chân thành đến những độc giả thân thiết của Báo SGGP 12 Giờ...

  • Đã bắt đầu sống trong lòng bạn đọc

Ảnh: ĐỨC TRÍ

Sự ra đời của Báo SGGP 12 Giờ đã đáp ứng được nhu cầu thông tin nhanh, nhạy của độc giả. Dẫu biết là có những khó khăn nhất định trong công tác phát hành và sự cạnh tranh gay gắt với các báo điện tử nhưng báo SGGP 12 Giờ vẫn trụ vững cho đến nay, chứng tỏ nó đã sống được trong lòng bạn đọc.

Là bạn đọc thường xuyên của báo, tôi mong mỗi ngày báo càng có nhiều thông tin thiết thực đối với sinh viên như chúng tôi.

Thực sự tôi rất thích đọc những thông tin quốc tế mà báo cập nhật, bình luận về những vấn đề nóng. Tuy nhiên, vì là báo giấy nên SGGP 12 Giờ không cập nhật nhanh bằng báo mạng và phạm vi phát hành còn hạn chế. Có khá nhiều bạn đọc chưa biết đến tờ báo. Chính vì thế, trong thời gian tới, tờ báo cần làm tốt công tác quảng cáo, phát hành để những thông tin “nóng” được chuyển tải tới độc giả một cách nhanh hơn, phổ biến hơn. Nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúng tôi xin chúc tập thể cán bộ, phóng viên sức khỏe “tâm sáng, bút sắc, lòng trong”.

Thanh Lan
(Sinh viên Trường ĐH KHXH-NV)

  • Báo SGGP 12 Giờ - xu hướng mới của báo in

Mặc dù Báo SGGP 12 Giờ là ấn phẩm mới được ra đời cách đây chưa lâu nhưng là tờ nhật báo buổi chiều duy nhất hiện nay tại TPHCM. Đây là một thách thức lớn cho tờ báo nhưng cũng là cơ hội cho tờ báo phát triển theo một xu hướng mới, luôn cập nhật các thông tin nóng ngay trong ngày cho người dân TPHCM và cả nước nói chung.

Tôi chỉ mới tiếp xúc với Báo SGGP 12 Giờ trong một thời gian gần đây nhưng nó đã giúp cho tôi nhiều thông tin bổ ích. Tôi mong báo có nhiều trang thời sự hơn nữa để thông tin luôn “nóng” nhất. Trong bối cảnh báo điện tử cập nhật thông tin từng giờ, từng phút, có thể thấy sự xuất hiện của SGGP 12 Giờ là một minh chứng cho sức sống của báo in nói chung, khẳng định xu hướng mới của báo in.

Kiều Minh (Q.9, TPHCM)

  • Tiếp tục phản ánh các vấn đề dân sinh

Là độc giả thường xuyên của Báo SGGP 12 Giờ trong nhiều năm qua, tôi thấy những nội dung mà quý báo phản ánh đã gắn liền với những vấn đề dân sinh trong đời sống của người dân TPHCM và các tỉnh, thành trên cả nước. Tuy nhiên, để tờ báo thực sự là diễn đàn của nhân dân, tôi mong báo cần có thêm nhiều tin, bài bám sát đời sống dân sinh hơn nữa. Nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chúc Ban Biên tập cùng đội ngũ phóng viên Báo SGGP 12 Giờ sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công.

Giang Đình
(Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM)

Lá thư của độc giả 10 tuổi

Ngày 19-6, tòa soạn Báo SGGP 12 Giờ nhận được thư của cô bé tên Hoàng Thị Cúc, hiện đang học lớp 6 tại Trường THCS - THPT Dân lập Nhân Văn.

Bức thư của em Hoàng Thị Cúc

1. Mồ côi ba mẹ khi tròn 9 tuổi, Hoàng Thị Cúc và em trai Hoàng Hữu Tình (6 tuổi, quê ở huyện Cư Jút - Đắk Nông) may mắn được một bạn đọc của Báo SGGP 12 Giờ, chị  Hoàng Thị Minh Liên - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Nhân Văn (Q.Tân Phú, TPHCM) - nhận về nuôi dạy tại trường (sau khi Báo SGGP 12 Giờ số ra ngày 9-1-2009 có bài Góp hương xuân đến xã nghèo vùng biên).

Trong một lần ghé thăm các cháu, chúng tôi thật sự ngạc nhiên khi biết cô bé “trắng trẻo như Tây” đang gõ chữ và lướt web thành thạo bên cạnh một bé trai đang hò hét cùng các chiến binh rô bốt là hai chị em Cúc - Tình. Trông các cháu khác xa so với khuôn mặt đen nhẻm, lúc nào cũng lấm lem đất cát  khi còn ở Cư Jút - Đắk Nông. “Con biết lên mạng, gửi tin nhắn, tìm tài liệu tiếng học tiếng Anh… nữa đấy” - Hoàng Thị Cúc hớn hở khoe với chúng tôi. Cô Ngọc - giáo viên chủ nhiệm của Cúc cho biết thêm: “Các em học nhanh, thông minh, siêng năng lắm”.

2. Qua trò chuyện, cô giáo chủ nhiệm của Cúc cho biết, tối mấy ngày trước, cô bé cứ lăn qua lăn lại không chịu ngủ, ai hỏi gì cũng không trả lời. Ai ngờ Cúc ấp ủ dự định viết thư gửi báo. Lá thư chứa chan tình cảm của cô bé vừa bước vào lớp 6 khiến chúng tôi thực sự xúc động. Dưới đây là nội dung lá thư cháu Hoàng Thị Cúc viết gửi Tòa soạn Báo SGGP 12 Giờ nhân kỷ niệm 84 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam:

“TPHCM, ngày 18 tháng 6 năm 2009

Kính gửi các cô chú Báo Sài Gòn Giải Phóng 12 Giờ!

Con tên là Hoàng Thị Cúc, học sinh lớp 6 Trường THCS-THPT Dân lập Nhân Văn.

Trước đây nhà con nghèo, có năm anh chị em, ba mẹ mất sớm. Khi được Báo SGGP 12 Giờ đăng tin về cuộc sống, hoàn cảnh gia đình, con và một đứa em được má Liên nhận về nuôi.

Chúng con đã sống và sinh hoạt tại đây được 4 tháng. Ở đây, chúng con nhận được sự quan tâm từ thầy cô, các bố, các má. Trong đó, người yêu thương, lo lắng, chăm sóc cho con nhiều nhất là má Liên. Ở trường còn có một người nữa luôn quan tâm lo lắng cho con từng miếng ăn, giấc ngủ đó là má Chinh (là cô bảo mẫu của bé Cúc - PV ghi chú). Con cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được sống trong tổ ấm Nhân Văn.

Chị em chúng con kính gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến các cô chú trong tòa soạn Báo SGGP 12 Giờ.

Người viết thư: Hoàng Thị Cúc”.

Thi Hồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.