Trường quốc tế Á Châu đạt kiểm định quốc tế CIS

Là trường phổ thông quốc tế của Việt Nam dạy 2 chương trình được công nhận đạt kiểm định quốc tế CIS cho tất cả 10 campus của hệ thống trường.

Trường Quốc tế Á Châu hiện thực hóa các tiêu chuẩn dạy học chất lượng cao
Trường Quốc tế Á Châu hiện thực hóa các tiêu chuẩn dạy học chất lượng cao

Hội đồng các Trường Quốc tế (Council of International Schools - CIS) đã ra quyết định công nhận Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) - Việt Nam đạt kiểm định quốc tế của CIS tất cả 10 campus của hệ thống trường, có hiệu lực từ tháng 4-2024. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định vị thế của Trường Quốc tế Á Châu trên bản đồ giáo dục quốc tế, mở ra cánh cửa tri thức rộng lớn cho học sinh trong tương lai.

Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) là tổ chức hàng đầu thế giới về kiểm định và công nhận các trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá và công nhận các trường quốc tế đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chương trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục và chăm sóc học sinh.

Việc được công nhận đạt kiểm định quốc tế của CIS đối với tất cả 10 campus của hệ thống trường là một thành tựu quan trọng, đáng tự hào của toàn thể cộng đồng trường, khẳng định chất lượng giáo dục của Asian School được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Nhờ vậy, học sinh của trường này có thể dễ dàng chuyển tiếp giữa các trường quốc tế trên thế giới.

“Chúc mừng cộng đồng trường đã đạt được thành tựu to lớn này. Chúng tôi vui mừng chia sẻ thành tựu trên với tất cả các thành viên của cộng đồng trường, những người đã nỗ lực không ngừng trong suốt tiến trình thực hiện kiểm định. Được công nhận đạt kiểm định quốc tế CIS là minh chứng cho thấy nhà trường luôn đảm bảo sự an toàn và sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời hiện thực hóa các tiêu chuẩn dạy học chất lượng cao, công dân toàn cầu và học tập liên văn hóa”, bà Olivia Roth, Giám đốc phụ trách Kiểm định và Phát triển trường học, Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) cho biết.

HINH 3-OK.jpg
Học sinh Trường Quốc tế Á Châu luôn được chăm sóc đảm bảo sự an toàn và sức khỏe toàn diện

Đại diện Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) cũng chia sẻ, các thành viên trong Đoàn Kiểm định CIS đánh giá cao những nỗ lực và thành quả mà Asian School đạt được trong việc phát triển thế hệ công dân toàn cầu, cung cấp nền giáo dục toàn diện cả về thể chất và tinh thần cho học sinh. Đồng thời ghi nhận kết quả tích cực của nhà trường trong việc nỗ lực mang chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế đến từng lớp học và đánh giá cao sự liên kết chặt chẽ giữa Chương trình Việt Nam và Chương trình quốc tế. Đặc biệt hơn, Trường Quốc tế Á Châu đã cùng lúc đạt kiểm định quốc tế cho tất cả 10 cơ sở của hệ thống trường trải rộng khắp các quận và thành phố Thủ Đức. Điều đó cho thấy hệ thống các cơ sở của trường đã được đầu tư, phát triển đồng bộ tạo ra môi trường học tập toàn diện cho mỗi học sinh.

Trường Quốc tế Á Châu là hệ thống giáo dục vận hành theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của CIS cả về phương pháp giảng dạy và học tập. Song song với chương trình học chính khóa, nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm và trau dồi kiến thức thực tế.

Không chỉ chú trọng vào chương trình học tiên tiến, Asian School còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng đội ngũ giáo viên. Nhà trường tuyển chọn và đào tạo những giáo viên giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết và có tầm nhìn đa văn hoá. Ngoài ra, các giáo viên thường xuyên được tập huấn bởi các chuyên gia uy tín đến từ Mỹ, Anh, Úc… để nâng cao nghiệp vụ. Nhờ vậy học sinh được truyền cảm hứng, phát triển tư duy và niềm đam mê học tập.

HINH 2- OK.jpg
Ngoài chương trình học chính khóa, nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa đa dạng, giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm và trau dồi kiến thức thực tế

Với triết lý giáo dục “Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới”, Asian School không ngừng nỗ lực mang đến môi trường giáo dục quốc tế đẳng cấp cho học sinh. Với lợi thế tốt nghiệp từ trường đã đạt kiểm định chất lượng CIS, các em sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn khi đăng ký xét tuyển, học tập ở môi trường giáo dục đại học nước ngoài. Đồng thời có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận với các chương trình học bổng và sở hữu lợi thế khi nộp hồ sơ vào 870 trường phổ thông và hơn 600 trường đại học tại 121 quốc gia trên toàn cầu đang nằm trong mạng lưới của CIS. Trong đó có các trường thuộc top đầu thế giới như: Oxford University, Cambridge University, Yale University, Princeton University, Columbia University, McGill University, The University of British Columbia…

Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE) gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu, Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học đầu tiên và uy tín tại Việt Nam.

Trường Quốc tế Á Châu là trường phổ thông từ lớp 1 đến lớp 12 cung cấp điều kiện học tập, giảng dạy và chăm sóc như các trường phổ thông tại các nước phát triển. Học sinh học bán trú theo chương trình giáo dục phổ thông của Bộ GD-ĐT và Chương trình quốc tế được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (CCSS) - Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục