Sĩ quan bảo vệ hành tinh

SGGP
Trang web của NASA đăng thông báo tuyển sĩ quan bảo vệ hành tinh với mức lương 187.000 USD/năm.

Sĩ quan bảo vệ hành tinh

Nhiệm vụ của sĩ quan này là quản lý bảo vệ hành tinh và đảm bảo thực hiện các chương trình trong khuôn khổ hoạt động không gian của NASA. 

Trong đó, ngăn các sinh vật và vật liệu hữu cơ từ Trái đất có thể cố ý hoặc vô ý lọt đến các hành tinh khác cũng như đưa tàu vũ trụ trở về Trái đất với các mẫu nghiên cứu từ ngoài Trái đất. 

Các ứng cử viên lý tưởng cần có ít nhất 1 năm giữ vị trí cao trong một tổ chức nhà nước, hiểu biết về bảo vệ hành tinh, có đủ chuyên môn kỹ thuật...

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Thủ tướng Australia Scott Morrison tại hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên của nhóm Bộ tứ ở Nhà Trắng, Washington, DC, Mỹ, ngày 24-9-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhóm Bộ tứ nỗ lực cung cấp 1 tỷ liều vaccine cho Đông Nam Á

Tại hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên của Nhóm Bộ tứ (gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia), lãnh đạo các nước đã cam kết theo đuổi một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở nhằm tăng cường an ninh và thịnh vượng tại khu vực này.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây