Singapore bắt nghi phạm tấn công trang web chính phủ

Theo Reuters, ngày 12-11, chính quyền Singapore đã bắt giữ James Raj do bị tình nghi liên quan đến hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các trang web chính phủ, đồng thời ra lệnh đưa đối tượng này đi kiểm tra tâm thần.

James Raj, 35 tuổi, bị cáo buộc xuyên tạc nội dung một trang web của hội đồng thị trấn quản lý đơn vị bầu cử của Thủ tướng Lý Hiển Long hôm 28-10. Nếu bị kết tội, đối tượng này có khả năng bị tống giam tới 3 năm tù và phạt 10.000 dollar Singapore (8.000 USD).

Raj bị cáo buộc tấn công trang web trên từ một căn hộ ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia. Một công tố viên cho biết các hoạt động điều tra vẫn đang được tiến hành và đề nghị đưa Raj tới Viện Sức khỏe tâm thần để kiểm tra.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.