Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022

Vượt qua 24 thí sinh, người đẹp Nguyễn Mai Anh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022.
Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 ảnh 1

Người đẹp Nguyễn Mai Anh đăng quang

Tối 9-12, Chung kết Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 diễn ra với sự tham dự của 25 thí sinh. Các thí sinh trải qua những phần thi trình diễn trang phục áo dài, bikini, trang phục dạ hội.

Ban tổ chức chọn top 5 vào vòng ứng xử. Với câu trả lời sắc sảo, Nguyễn Mai Anh trở thành tân Hoa hậu. Á hậu 1 là người đẹp Bùi Thị Kim Yến, Á hậu 2 là Thạch Thị Cẩm Tố.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đăng quang Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022 ảnh 2 Top 5 cuộc thi

Nguyễn Mai Anh (quê Nghệ An) năm nay 18 tuổi, hiện là sinh viên Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, có thành tích học tập tốt như: Đạt điểm số cao tại kỳ thi tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Duy Trinh và nằm trong top thí sinh đứng đầu của trường; đạt giải Nhất Cuộc thi học sinh tài năng - thanh lịch Trường THPT Nguyễn Duy Trinh. Cô có nhiều năng khiếu như diễn thuyết, dẫn chương trình, múa, diễn kịch…

Hoa hậu Việt Nam Thời Đại 2022 là cuộc thi được Bộ VH-TT-DL cấp phép tổ chức. Theo Ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức mục đích tôn vinh trí tuệ, tài năng của những thiếu nữ trong thời kỳ hội nhập nhưng vẫn giữ gìn, phát huy vẻ đẹp truyền thống người phụ nữ Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.