Sinh viên Trường ĐH Bách khoa đoạt 4 giải thưởng INSEE Prize 2021

SGGP
Vượt qua gần 200 ý tưởng dự thi, sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) đã giành 4 giải thưởng (1 giải nhất, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích) trong cuộc thi INSEE Prize 2021.

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa đoạt 4 giải thưởng INSEE Prize 2021

Theo đó, dự án “Mật ngọt - Thư viện cho trẻ em vùng núi” (của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Phước và Hoàng Minh Quân), nhằm tạo không gian sáng tạo cho trẻ em tại điểm Đá Trắng, Trường Tiểu học Phước Tân A, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận đã giành giải nhất cuộc thi.

Dự án đề xuất các giải pháp thiết kế xanh như sử dụng các nguyên vật liệu tại địa phương làm hệ thống tường và mái giúp cách nhiệt với tiết trời oi bức ở Ninh Thuận. Qua đó, nhóm thiết kế mong muốn mang đến cho các em học sinh tại vùng khó khăn này một không gian học tập thoải mái nhất.

Giải ba được trao cho dự án “Greensol - Trạm sạc điện mặt trời cho xe điện” (nhóm tác giả Nguyễn Thị Thúy Vân và Khương Vũ Trâm Anh). Dự án “Chạm” (nhóm tác giả Phú Ngọc Ân, Trần Hồng Trung Kiên và Phạm Anh Hoàng) và “Basars - Cải tạo Trạm kiểm lâm Bàu Sấu - Rừng quốc gia Nam Cát Tiên” (nhóm tác giả Đinh Hữu Thành, Bùi Thị Phương Châu và Huỳnh Ngọc Bích Ngân) nhận giải khuyến khích.

Đặc biệt, các nhóm đoạt giải đều được sự hướng dẫn của TS-KTS Lê Thị Hồng Na, giảng viên Khoa Kỹ thuật xây dựng của Trường ĐH Bách khoa.

INSEE Prize là cuộc thi nhằm tìm kiếm các công trình xanh dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc với các chuyên ngành xây dựng, vật liệu, kiến trúc, quản lý đô thị, môi trường và cấp thoát nước… 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục