Số ca mắc Covid-19 ở Nhật Bản và Hàn Quốc tăng trở lại

SGGP
Ngày 3-7, thủ đô Tokyo, Nhật Bản ghi nhận thêm 124 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thành phố này lên 6.523 người.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới ở Tokyo vượt ngưỡng 100 và là ngày có số ca mắc mới cao nhất kể từ hôm 3-5. Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike nhấn mạnh, chính quyền thành phố sẽ kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 bằng cách mở cửa nền kinh tế một cách thận trọng.

Trong khi đó, theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong sáng 3-7 đã có 63 ca nhiễm mới được phát hiện (52 ca lây nhiễm trong cộng đồng), nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc lên thành 12.967 ca. Theo KCDC, trong 2 tháng qua hầu hết các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng được ghi nhận ở khu vực đô thị (Seoul và vùng phụ cận) song hai tuần gần đây xuất hiện thêm các ổ lây nhiễm mới rải rác ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Bộ Y tế Hàn Quốc cảnh báo nước này đang có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng lây nhiễm nghiêm trọng mới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.