Số ca mắc Covid-19 ở Nhật Bản và Hàn Quốc tăng trở lại

SGGP
Ngày 3-7, thủ đô Tokyo, Nhật Bản ghi nhận thêm 124 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thành phố này lên 6.523 người.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới ở Tokyo vượt ngưỡng 100 và là ngày có số ca mắc mới cao nhất kể từ hôm 3-5. Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike nhấn mạnh, chính quyền thành phố sẽ kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 bằng cách mở cửa nền kinh tế một cách thận trọng.

Trong khi đó, theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong sáng 3-7 đã có 63 ca nhiễm mới được phát hiện (52 ca lây nhiễm trong cộng đồng), nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc lên thành 12.967 ca. Theo KCDC, trong 2 tháng qua hầu hết các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng được ghi nhận ở khu vực đô thị (Seoul và vùng phụ cận) song hai tuần gần đây xuất hiện thêm các ổ lây nhiễm mới rải rác ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Bộ Y tế Hàn Quốc cảnh báo nước này đang có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng lây nhiễm nghiêm trọng mới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xanh hóa phương tiện công cộng

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hồng Công sẽ xóa bỏ tất cả phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch trong 10-20 năm tới và chuyển toàn bộ phương tiện giao thông công cộng, thương mại sang sử dụng điện để cải thiện chất lượng không khí.