Số ca mắc Covid-19 ở Nhật Bản và Hàn Quốc tăng trở lại

SGGP
Ngày 3-7, thủ đô Tokyo, Nhật Bản ghi nhận thêm 124 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ở thành phố này lên 6.523 người.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: TTXVN

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới ở Tokyo vượt ngưỡng 100 và là ngày có số ca mắc mới cao nhất kể từ hôm 3-5. Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike nhấn mạnh, chính quyền thành phố sẽ kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2 bằng cách mở cửa nền kinh tế một cách thận trọng.

Trong khi đó, theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong sáng 3-7 đã có 63 ca nhiễm mới được phát hiện (52 ca lây nhiễm trong cộng đồng), nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc lên thành 12.967 ca. Theo KCDC, trong 2 tháng qua hầu hết các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng được ghi nhận ở khu vực đô thị (Seoul và vùng phụ cận) song hai tuần gần đây xuất hiện thêm các ổ lây nhiễm mới rải rác ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Bộ Y tế Hàn Quốc cảnh báo nước này đang có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng lây nhiễm nghiêm trọng mới.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.