Số ca sốt xuất huyết tăng 88% so cùng kỳ với năm 2015

(SGGPO).- Sở Y tế TPHCM cho biết trong quý 1-2016 toàn thành phố có 6.116 ca sốt xuất huyết (SXH) nhập viện, tăng 88% so với cùng kỳ năm 2015. Riêng trong tháng 3 trung bình có 250 ca/ tuần.

Khám bệnh cho trẻ tại Bệnh viện Nhi đồng 1Từ đầu năm đến nay có 1 ca tử vong do SXH xảy ra vào tháng 2-2016 ở huyện Hóc Môn. Số ca nhập viện cao hơn năm ngoái là do đỉnh dịch SXH năm 2015 đến trễ. Bệnh SXH đang vào giai đoạn cuối mùa dịch. Tuy nhiên hiện nay số ca bệnh đang giảm điều ở các quận huyện, đồng thời các ổ dịch SXH được khống chế.

Đối với tình hình dịch bệnh tay chân miệng (TCM), số ca nhập viện là 862 ca, trung bình có 60 ca/ tuần, giảm 43% so với cùng kỳ năm 2015. Trong tháng 4 dự báo số ca bệnh TCM có khuynh hướng tăng nhẹ, do đó công tác giám sát bệnh TCM trong trường học cần được quan tâm thực hiện tốt.

QUANG KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 1: Dấu ấn Thầy thuốc nhân dân Dương Quang Trung

LTS: Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 65 năm ngành Y tế Cách mạng Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển của đất nước, 3 năm ngành y tế thực hiện nghị quyết của Trung ương về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Từ sau năm 1975, lĩnh vực phẫu thuật điều trị tại Việt Nam ngày càng phát triển, sánh ngang với các nền y tế tiên tiến thế giới, song vẫn bảo đảm được sự sáng tạo, hiệu quả, tiết kiệm phù hợp với tình hình đất nước. Mời bạn đọc cùng Báo SGGP gặp gỡ những người đã làm vang danh ngành y tế nước nhà qua các ca đại phẫu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).