Sở Du lịch TPHCM ký kết hợp tác với EuroCham

Chiều 7-3, tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza, Sở Du lịch TPHCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham). 
Sở Du lịch TPHCM ký kết hợp tác với EuroCham
Sở Du lịch TPHCM ký kết hợp tác với EuroCham

Nội dung thỏa thuận (giai đoạn năm 2022-2024) bao gồm: tập trung thúc đẩy phát triển loại hình du lịch MICE - du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị…; du lịch ẩm thực; tăng cường mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu thị trường; đào tạo nguồn nhân lực cũng như chia sẻ các phương pháp và kinh nghiệm về quản lý, điều hành du lịch trong lĩnh vực du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch EuroCham Alain Candy nhận định, thông tin Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế từ ngày 15-3  thực sự là tin tốt lành mà cộng đồng doanh nghiệp châu Âu chờ đợi hơn 2 năm qua, EuroCham hoàn toàn tán thành nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc hồi phục các chính sách thị thực dành cho du khách quốc tế, trong đó có khách châu Âu. 

Về phía TPHCM, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa khẳng định, lễ ký kết có ý nghĩa đặc biệt khi thành phố đang chuẩn bị mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15-3. Việc đẩy mạnh tăng cường hợp tác giữa hai bên giúp ngành du lịch TPHCM có thêm cơ hội quảng bá trực tiếp hình ảnh đến các công ty và công dân châu Âu tại Việt Nam, cũng như lan tỏa vẻ đẹp đến với bạn bè quốc tế. Dự tính, trong năm 2022, TPHCM sẽ đón khoảng 3,5 triệu lượt khách quốc tế và du khách đến từ châu Âu là nguồn tiềm năng. 

Chiều cùng ngày, Sở Du lịch TPHCM đã tổ chức ký kết hợp tác Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (Viags) giai đoạn 2022-2027 trong việc đẩy mạnh truyền thông, quảng bá điểm đến thu hút du khách. Các bên cam kết hỗ trợ lẫn nhau thực hiện công tác nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu du lịch TPHCM, phối hợp đón các đoàn khách MICE đến với TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.