Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo gặp sự cố

SGGP
Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) tối 1-10 ra thông báo cho biết sẽ nối lại hoạt động từ ngày 2-10 sau một ngày phải ngừng hoạt động do sự cố kỹ thuật tại sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba thế giới này.

Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo gặp sự cố

Trước đó, Japan Exchange Group (JPX) - tập đoàn quản lý TSE cho biết, lần đầu tiên trong gần 15 năm qua, sở giao dịch này tạm ngừng giao dịch mua bán trong 1 ngày (ngày 1-10) do các vấn đề liên quan tới hệ thống thông tin thị trường. JPX chưa thể xác định chính xác thời điểm có thể khôi phục giao dịch.

Theo hãng tin Kyodo, đây là sự cố tồi tệ nhất từ trước tới nay mà sở giao dịch chứng khoán lớn thứ ba thế giới này phải hứng chịu. Cùng với Tokyo, các sở giao dịch chứng khoán tại 3 thành phố lớn khác của Nhật Bản là Fukuoka, Nagoya và Sapporo cũng phải tạm ngưng vì cùng sử dụng hệ thống của TSE để xử lý giao dịch. Tuy nhiên, các hoạt động mua bán tại Sở Giao dịch chứng khoán Osaka - một sở giao dịch chứng khoán khác do JPX điều hành - vẫn diễn ra bình thường.

Trong một diễn biến khác, Chính phủ Nhật Bản vừa ra mắt văn phòng phụ trách chuẩn bị soạn thảo luật cải cách kỹ thuật số, hướng tới thiết lập cơ quan chuyên trách công tác số hóa thủ tục hành chính công theo sáng kiến của tân Thủ tướng Suga Yoshihide. Theo Thủ tướng Suga, đây là một trụ cột trong chiến lược tăng trưởng mới của Nhật Bản. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />