Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo gặp sự cố

SGGP
Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) tối 1-10 ra thông báo cho biết sẽ nối lại hoạt động từ ngày 2-10 sau một ngày phải ngừng hoạt động do sự cố kỹ thuật tại sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ ba thế giới này.

Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo gặp sự cố

Trước đó, Japan Exchange Group (JPX) - tập đoàn quản lý TSE cho biết, lần đầu tiên trong gần 15 năm qua, sở giao dịch này tạm ngừng giao dịch mua bán trong 1 ngày (ngày 1-10) do các vấn đề liên quan tới hệ thống thông tin thị trường. JPX chưa thể xác định chính xác thời điểm có thể khôi phục giao dịch.

Theo hãng tin Kyodo, đây là sự cố tồi tệ nhất từ trước tới nay mà sở giao dịch chứng khoán lớn thứ ba thế giới này phải hứng chịu. Cùng với Tokyo, các sở giao dịch chứng khoán tại 3 thành phố lớn khác của Nhật Bản là Fukuoka, Nagoya và Sapporo cũng phải tạm ngưng vì cùng sử dụng hệ thống của TSE để xử lý giao dịch. Tuy nhiên, các hoạt động mua bán tại Sở Giao dịch chứng khoán Osaka - một sở giao dịch chứng khoán khác do JPX điều hành - vẫn diễn ra bình thường.

Trong một diễn biến khác, Chính phủ Nhật Bản vừa ra mắt văn phòng phụ trách chuẩn bị soạn thảo luật cải cách kỹ thuật số, hướng tới thiết lập cơ quan chuyên trách công tác số hóa thủ tục hành chính công theo sáng kiến của tân Thủ tướng Suga Yoshihide. Theo Thủ tướng Suga, đây là một trụ cột trong chiến lược tăng trưởng mới của Nhật Bản. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.