Sở Ngoại vụ nhận Huân chương Độc lập hạng nhì

(SGGP). – Ngày 24-8, Sở Ngoại vụ TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập sở. Sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng, ngày 2-5-1975, Ban Ngoại vụ Ủy ban Quân quản TP Sài Gòn - Gia Định được thành lập. Sau đó, vào ngày 25-4-1976, Ban Ngoại vụ đổi tên thành Sở Ngoại vụ TPHCM, trở thành cơ quan đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao ở phía Nam.

Bên cạnh các hoạt động đối ngoại trên địa bàn TP, Sở Ngoại vụ TPHCM còn làm tốt vài trò hỗ trợ cho các cơ quan ngoại vụ địa phương phía Nam từ Đà Nẵng trở vào qua việc chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác trong các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, bảo hộ công dân, lãnh sự… Qua 35 năm, công tác đối ngoại của Sở Ngoại vụ luôn giữ vai trò quan trọng và có những đóng góp đáng kể trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần quảng bá hình ảnh của TPHCM với bạn bè quốc tế.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải trao Huân chương Độc lập hạng nhì cho Sở Ngoại vụ TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã biểu dương tập thể cán bộ nhân viên Sở Ngoại vụ về những thành tích đạt được và hy vọng trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì cho tập thể cán bộ, nhân viên của Sở Ngoại vụ. Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) thuộc Sở Ngoại vụ được nhận Huân chương Lao động hạng nhì.

V. C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP