Số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vọt lên 106 ca

SGGPO

 Tối 22-3, Bộ Y tế đã công bố thêm 7 trường hợp mắc dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam (từ ca thứ 100 tới 106) đều ở các tỉnh thành phía Nam.

Ca bệnh thứ 100 (nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở Quận 8) có tiền sử bệnh đái tháo đường và viêm khớp. Ngày 3-3, bệnh nhân từ Kuala Lumpur - Malaysia về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không AsiaAir số hiệu AK524. Bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên trong thời gian từ ngày 4-3 tới 17-3, bệnh nhân có đi lễ 5 lần/ngày tại Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar (ở số 157B/9 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM). Ngày 18-3, mặc dù bệnh nhân chưa có dấu hiệu bệnh, nhưng được Trung tâm Y tế Quận 8 lấy mẫu giám sát theo nhóm đối tượng dự lễ hội từ Malaysia. Viện Pasteur TPHCM kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 22-3. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Trong khi đó, tại khu cách ly Đồng Tháp đã phát hiện được 4 trường hợp (từ ca thứ 101-104) dương tính với SARS-COV-2 đều là hành khách trên chuyến bay số hiệu VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ sáng ngày 18-3. Khi nhập cảnh, các trường hợp đều chưa có triệu chứng bệnh và được đưa về khu cách ly tập trung của Đồng Tháp.

Số người mắc Covid-19 tại Việt Nam tăng vọt lên 106 ca ảnh 1

Còn tại khu cách ly tỉnh Trà Vinh phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, đều là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK575 từ Malaysia về tới sân bay Cần Thơ sáng ngày 18-3. Khi nhập cảnh, các trường hợp đều chưa có triệu chứng bệnh, được đưa về khu cách ly tập trung của Trà Vinh.

Tới  gần 21 giờ cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 106 người mắc Covid-19, trong đó có 17 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh. Các bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại nhiều cơ sở y tế trong cả nước, đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở... Có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi với sự can thiệp của hệ thống ECMO (tim phổi nhân tạo).

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ. Ảnh: CDC

CDC Mỹ ca ngợi bác sĩ Việt Nam

Trước việc các bác sĩ Việt Nam chữa khỏi Covid-19 cho bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh), đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đã gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times ca ngợi việc Việt Nam chữa thành công ca bệnh thứ 91.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc