Số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vọt lên 106 ca

SGGPO

 Tối 22-3, Bộ Y tế đã công bố thêm 7 trường hợp mắc dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam (từ ca thứ 100 tới 106) đều ở các tỉnh thành phía Nam.

Ca bệnh thứ 100 (nam, 55 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở Quận 8) có tiền sử bệnh đái tháo đường và viêm khớp. Ngày 3-3, bệnh nhân từ Kuala Lumpur - Malaysia về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không AsiaAir số hiệu AK524. Bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên trong thời gian từ ngày 4-3 tới 17-3, bệnh nhân có đi lễ 5 lần/ngày tại Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar (ở số 157B/9 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8, TPHCM). Ngày 18-3, mặc dù bệnh nhân chưa có dấu hiệu bệnh, nhưng được Trung tâm Y tế Quận 8 lấy mẫu giám sát theo nhóm đối tượng dự lễ hội từ Malaysia. Viện Pasteur TPHCM kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 22-3. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Trong khi đó, tại khu cách ly Đồng Tháp đã phát hiện được 4 trường hợp (từ ca thứ 101-104) dương tính với SARS-COV-2 đều là hành khách trên chuyến bay số hiệu VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ sáng ngày 18-3. Khi nhập cảnh, các trường hợp đều chưa có triệu chứng bệnh và được đưa về khu cách ly tập trung của Đồng Tháp.

Số người mắc Covid-19 tại Việt Nam tăng vọt lên 106 ca ảnh 1

Còn tại khu cách ly tỉnh Trà Vinh phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, đều là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không AirAsia số hiệu AK575 từ Malaysia về tới sân bay Cần Thơ sáng ngày 18-3. Khi nhập cảnh, các trường hợp đều chưa có triệu chứng bệnh, được đưa về khu cách ly tập trung của Trà Vinh.

Tới  gần 21 giờ cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 106 người mắc Covid-19, trong đó có 17 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh. Các bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại nhiều cơ sở y tế trong cả nước, đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở... Có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi với sự can thiệp của hệ thống ECMO (tim phổi nhân tạo).

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Không thể cách ly nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai như người bình thường

Chiều 29-3, Bộ Y tế tổ chức họp trực tuyến khẩn tới 300 điểm cầu (từ trung tâm y tế tuyến huyện, bệnh viện tuyến huyện tới tỉnh, Sở Y tế) với ngành y tế các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh trở ra; nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, sau khi có tới 16 ca mắc Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tiếp sức đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm góp sức cùng toàn ngành y tế phòng chống dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thực hiện nhiều chương trình đồng hành cùng các y, bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

Chớ coi thường bệnh hẹp động mạch cảnh

Hẹp động mạch cảnh xảy ra khi mảng xơ vữa (hình thành từ cholesterol, calcium và mô xơ) phát triển dày lên từ thành mạch, làm giảm lưu lượng dòng máu tới não. Mảng xơ vữa có thể gây huyết khối, tắc mạch tại chỗ, hoặc di chuyển làm tắc mạch máu não. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP