Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu

Ngày 9-8, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu.

Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu ảnh 1

Lễ ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng gồm có 3 đại đội, 9 trung đội (trong đó có 1 trung đội cơ giới vận tải), với tổng số 342 cán bộ, chiến sĩ. Thượng tá Trịnh Tấn Phát được bổ nhiệm giữ chức vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn.

Việc thành lập Tiểu đoàn nhằm thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trên cơ sở huy động cán bộ, chiến sĩ hiện có của công an các địa phương. Trong đó, 100% cán bộ, chiến sĩ của tiểu đoàn đều trong biên chế, được đào tạo cơ bản về nghiệp vụ, quân sự, võ thuật, biết sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và có kinh nghiệm công tác.

Sóc Trăng ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu ảnh 2 Các chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh Sóc Trăng

Đây là lực lượng đặc biệt quan trọng, sẵn sàng chiến đấu, cơ động nhanh để ngăn chặn, trấn áp các vụ gây rối trật tự công cộng; biểu tình trái pháp luật, cứu nạn, cứu hộ; tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và các ngày lễ lớn của dân tộc, đảm bảo vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Công an tỉnh Sóc Trăng trong việc thành lập và ra mắt Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.