Sóc Trăng thiết lập vùng cách ly y tế gần 28.000 nhân khẩu

SGGPO

Qua 7 ngày ở trạng thái “bình thường mới”, tỉnh Sóc Trăng thiết lập vùng cách ly y tế với gần 28.000 nhân khẩu sau khi xuất hiện F0 là tài xế đường dài.

Xã Lai Hoà, thị xã Vĩnh Châu được thiết lập cách ly y tế toàn xã, với hơn 27.000 nhân khẩu. Ảnh: TUẤN QUANG

Xã Lai Hoà, thị xã Vĩnh Châu được thiết lập cách ly y tế toàn xã, với hơn 27.000 nhân khẩu. Ảnh: TUẤN QUANG

Ngày 22-9, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định thiết lập vùng y tế đối với 2 khu vực dân cư trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu với gần 30.000 nhân khẩu.

Theo đó, tỉnh Sóc Trăng thiết lập vùng y tế tại tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu dài 650m (đoạn ấp Tham Chu, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu) với 141 hộ, 576 nhân khẩu.

Đồng thời, thiết lập y tế trên phạm vi toàn xã Lai Hoà (thị xã Vĩnh Châu), với 5.037 hộ hơn 27.000 nhân khẩu.

Thời gian áp dụng 15 ngày, kể từ 13 giờ ngày 22-9.

Lực lượng chức năng sẽ thiết lập ngay các chốt và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ tại các vùng cách ly y tế trên.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, toàn tỉnh có 29 ca mắc Covid-19 đều xuất hiện ở thị xã Vĩnh Châu. Trong đó, có 1 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, 5 trường hợp là F1 và 23 ca tại khu vực phong tỏa.

Theo ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nguồn lây tại ổ dịch thị xã Vĩnh Châu xuất phát từ tài xế đường dài. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, thiết lập cách ly có trọng tâm, trọng điểm nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh và hạn chế lây nhiễm ra "vùng xanh".

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan: Giờ vẫn chưa có chính sách vaccine dịch vụ, chúng ta lo nổi không?

Đại biểu  Phạm Khánh Phong Lan nêu, trong báo cáo đánh giá kinh tế - xã hội của Chính phủ có đề cập phải tăng cường xã hội hóa, nhưng "không hiểu vì lý do gì, đến giờ, vẫn chưa cho phép vaccine dịch vụ. Nếu cho phép tiêm vaccine dịch vụ, thì các công ty tư nhân sẽ phát huy khả năng, tìm nguồn vaccine kịp thời, giúp bao phủ nhanh chóng vaccine cho người dân, đáp ứng nhu cầu của người dân về vaccine".

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc