Sôi nổi cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực”

(SGGP).- Sáng 19-6, Câu lạc bộ Phóng viên Văn hóa nghệ thuật thuộc Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Công ty TNHH Nestle Việt Nam - Nhãn hàng Maggi tổ chức hội thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực”. Với chủ đề “Bữa cơm ngon tự nhiên”, 6 cặp thi gồm 10 nhà báo và 1 cặp đến từ  Nestle đã trải qua 2 phần thi nấu ăn và thuyết trình.

Kết quả chung cuộc: Giải ẩm thực vàng thuộc về cặp đôi nhà báo Cẩm Nhung (Báo Thanh niên) - Trịnh Thiệp (Báo Người Lao động); giải ẩm thực bạc thuộc về cặp đôi nhà báo Văn Tuấn (Báo SGGP) - Hoài Giang (Báo Công an TPHCM); cặp đôi Trần Ngoan (Báo VNExpress) - Hương Trúc (Báo Phụ nữ TPHCM) đoạt giải ẩm thực đồng. 3 giải triển vọng thuộc về các cặp đôi: Thục Đoan (Đài HTV) - Tiến Thành (Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM); Quý Lâm (Đài VTV1) - Đặng Tươi (Báo Tuổi Trẻ); Karim Choueiri - Vũ Thị Thúy Hằng (Công ty Nestle). Báo SGGP còn nhận được giải cổ động viên sôi động, ấn tượng và giải thuyết trình hay.

Đây là lần thứ 11 chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” được tổ chức. Chương trình còn có phần giao lưu với Bác sĩ Lương Lễ Hoàng với chủ đề “Bữa cơm ngon tự nhiên với nhà báo”.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.