Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Nhiều người dân rất phấn khởi và kỳ vọng nghị quyết của Đại hội sớm được hiện thực hóa, từ đó góp phần tích cực xây dựng đất nước thành nước công nghiệp phát triển như Đại hội đã xác định. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.

* Đồng chí BÙI VĂN CƯỜNG, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: 

Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên
Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội đề ra, chúng tôi sẽ củng cố, xây dựng bộ máy trong sạch, vững mạnh, bảo đảm yếu tố nền tảng, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu quả.

Cùng với đó, phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu, cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp để tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nhất là về giao thông, công nghệ thông tin, cải cách hành chính... nhằm đưa địa phương phát triển nhanh và bền vững.

* Hòa thượng THÍCH HUỆ THÔNG, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam:

Giới tăng ni, phật tử phấn khởi trước sự thành công của Đại hội

Qua theo dõi kết quả Đại hội XIII của Đảng, giới tăng ni, phật tử rất phấn khởi trước sự thành công của đại hội và tin tưởng những chủ trương, quyết sách đúng đắn mà đại hội quyết định sẽ tiếp tục đưa đất nước phát triển vững bền trong nhiệm kỳ mới.

Dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, kỳ đại hội này đánh dấu thành công ở công tác nhân sự có thể nói được cơ cấu rất hợp lý, khoa học, thể hiện tính kế thừa.

Đặc biệt thế hệ cán bộ có trí tuệ, trách nhiệm, được chọn lựa, quy hoạch, sàng lọc, đào tạo bài bản, đảm bảo phù hợp được với yêu cầu, nhiệm vụ lãnh đạo phát triển đất nước ta những năm tới.

Một thành công lớn khác được đánh giá cao là các báo cáo văn kiện được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng và được đại hội thảo luận, quyết định sát với tình hình đất nước cũng như định hướng phát triển những năm tới. Các quyết sách, định hướng mang tầm chiến lược này thể hiện rõ ý chí, bản lĩnh của Đảng trong tình hình mới. Qua đó khiến người dân cả nước nói chung cũng như giới tăng ni, phật tử nói riêng rất có niềm tin.

*  Đồng chí HOÀNG TRUNG DŨNG, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh: 

Tập trung tháo gỡ khó khăn cho cơ sở

Sau Đại hội tỉnh sẽ tập trung triển khai một số nội dung trọng tâm. Trước mắt, sẽ tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản, hiệu quả nghị quyết Đại hội, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đồng thời, chúng tôi tập trung chỉ đạo xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết; chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng bổ sung những nội dung mới trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương; tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho cơ sở, doanh nghiệp để thu hút đầu tư, phát triển sản xuất.

* Ông LÊ THANH HẢI, đảng viên 53 tuổi Đảng, ngụ phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM:

Đã chọn lựa được những lãnh đạo có tâm có tầm

Qua theo dõi Đại hội, tôi thấy công tác nhân sự Đại hội lần này có sự chặt chẽ về mọi khâu, mọi mặt. Những người được lựa chọn, trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đều đã được trui rèn từ cơ sở, trưởng thành trong quá trình thuyên chuyển từ Trung ương về địa phương và ngược lại, đều có tâm và tầm.

Các đồng chí trúng cử Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã được chọn lọc tốt, các đồng chí cũng đã kinh qua nhiều kinh nghiệm trong quá trình công tác ở bộ, ngành Trung ương, địa phương. Tôi rất tin nhiệm kỳ này, các đồng chí sẽ gánh vác nhiệm vụ một cách tốt đẹp, đưa đất nước phát triển vượt bậc.

* Đồng chí HỒ VĂN NIÊN, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai: 

Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII vào thực tế địa phương

Chúng tôi sẽ triển khai nhanh, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII vào thực tế địa phương, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn, đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước. Tôi tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ mới, đất nước sẽ thêm khởi sắc; công tác phòng, chống tham nhũng sẽ được quan tâm hơn nữa, tiếp tục củng cố niềm tin trong nhân dân.

* Ông PETER HỒNG, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài:

Kỳ vọng kỳ tích trong giai đoạn mới

Đại hội XIII đã thành công tốt đẹp, tạo niềm tin, khí thế cho cả nước bước vào giai đoạn phát triển mới. Cả chặng đường dài lịch sử, Đảng đã chèo lái, lãnh đạo, đưa đất nước từng bước phát triển. Đến nay, với quy mô 340 tỷ USD, Việt Nam đứng trong tốp 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới và tiếp tục bước lên nấc thang cao hơn. Qua dịch Covid-19 ảnh hưởng toàn cầu cho thấy, Việt Nam đã phòng chống dịch hiệu quả, được bạn bè quốc tế đánh giá cao và được kiều bào ở nước ngoài cũng như người dân trong cả nước hết sức tin cậy. Đó thật sự là kỳ tích. 

Là doanh nhân kiều bào, tôi mong muốn trong khóa XIII, Đảng, Nhà nước tiếp tục lãnh đạo, điều hành tạo ra bước đổi mới, bứt phá thực sự cho đất nước, tiếp tục tạo ra kỳ tích phát triển cho Việt Nam. Đặc biệt, trong chỉ đạo, điều hành cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp tư nhân phát triển. Chúng ta đã nói nhiều về việc tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhưng tư duy xin - cho vẫn còn “hành” doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi cần có chuyển biến thành hành động thật sự tại các cơ quan hành chính nhà nước. Một khi nhà đầu tư được tạo điều kiện thuận lợi, trân trọng thì sẽ tham gia đầu tư và góp sức nhiều hơn, cùng Đảng và Nhà nước làm nên kỳ tích trong giai đoạn mới.

* Đồng chí NGUYỄN ANH TUẤN, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn:

Hành động cụ thể vì tương lai của thế hệ trẻ

Đoàn sẽ khẩn trương triển khai việc quán triệt, học tập và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII. Ngay trong ngày 4-2, Trung ương Đoàn tổ chức hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội và thảo luận chương trình hành động của Đoàn; sau đó sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt toàn quốc học tập, quán triệt nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết.

Tuổi trẻ cả nước quyết tâm bằng hành động cụ thể, đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ.

* Đảng viên trẻ LÊ XUÂN VĨNH, sinh viên Trường ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội:

Mong muốn đội ngũ lãnh đạo quan tâm đến vấn đề giáo dục

Theo dõi Đại hội XIII từ những ngày khai mạc cho đến bế mạc, bản thân tôi rất vui và hạnh phúc khi Đại hội đã khép lại thành công. Nhìn kết quả của Đại hội, tôi lại có niềm tin vào sự phát triển và giàu mạnh của đất nước trong tương lai gần. Tôi mong rằng đội ngũ lãnh đạo của Đảng nhiệm kỳ này sẽ kế thừa và phát huy kinh nghiệm của nhiệm kỳ trước trong công tác phòng chống dịch Covid-19 để đưa đất nước vượt qua đại dịch, người dân được quay trở lại cuộc sống bình thường, phát triển kinh tế.

Là một sinh viên, tôi quan tâm nhiều đến vấn đề giáo dục, việc làm cho những người trẻ. Tôi mong muốn vấn đề thất nghiệp sẽ được đội ngũ lãnh đạo của Đảng quan tâm nhiều hơn nữa, đưa ra nhiều giải pháp để giảm bớt tỷ lệ sinh viên thất nghiệp khi ra trường.

Tin cùng chuyên mục