Sơn Dương Quán - đặc sản dê chính hiệu ở Sài Gòn

Nằm ngay góc ngã tư Bà Huyện Thanh Quan, Nguyễn Thị Diệu, Sơn Dương Quán (SDQ) với 18 món dê chính hiệu, duy nhất ở Sài Gòn, từ 5 tháng nay luôn tấp nập những khách hàng mê đặc sản về dê.

Sơn Dương Quán, đặc sản dê chính hiệu ở Sài Gòn.

Chủ quán là anh Đoàn Tấn An, một tay có máu kinh doanh. Tốt nghiệp Đại học Kinh tế khoa Quản trị kinh doanh, anh An đã đầu tư một nông trại chăn nuôi dê ở Trảng Bom (Đồng Nai) với hơn 300 con dê được lấy giống từ Ninh Thuận.

Anh An cho biết, mở SDQ là để đáp ứng nhu cầu muốn thưởng thức dê chính hiệu của dân sành ăn dê. Ngoài ra, cũng để có một địa điểm giao lưu với bạn bè của mình.

Hiện nay, ở Sài Gòn các quán lẩu dê xuất hiện tràn lan, nhưng có mấy ai biết bao nhiêu quán bán chính hiệu thịt dê. Là dân trong nghề, anh An khẳng định, hầu như các quán nói là bán thịt dê nhưng đến 80% là thịt heo. Đặc biệt vú dê là vú heo, vì theo anh, vú dê không có nhiều để bán như thế. Mỗi ngày Sơn Dương quán bán gần 3 con dê (mỗi con khoảng trên 10 kg) và anh cũng nói thật, 18 món dê ở quán anh 100% là dê, riêng món vú dê nướng vẫn là vú heo…

Món “chủ lực” của SDQ là dê quay nhưng món đặc biệt nhất phải nói đến đó là món dê nướng không khói, món duy nhất chỉ có tại SDQ. Trong 18 món về dê, có những món được chế biến theo các bài thuốc đông y do dược sĩ (là anh của chủ quán) thực hiện như Ngọc Dương tiềm thuốc bắc, dê xối sả hoặc các loại rượu ngâm thuốc.v.v.

Anh An tự tin khẳng định, hiện nay không có nhà hàng nào đầu tư giàn công nghệ nướng không khói của Thái Lan như ở SDQ. Giá cả các món ăn ở SDQ từ 45.000 đến 70.000 đồng. SDQ cũng cung cấp thịt dê quay đến tận nhà cho khách hàng.

Tận dụng không gian thoáng đãng và kiểu kiến trúc Pháp của quán, anh An cùng vợ đã trang trí SDQ thật bắt mắt. Từ những chùm đèn treo đủ màu đến những giàn dây leo và những bức tranh biếm họa ngộ nghĩnh trên tường, khiến khách đến quán như bước vào một không gian ấm cúng, dễ chịu. Khác hẳn với những suy nghĩ về một quán bán thịt dê nồng nặc mùi khói khét và mùi hôi khó chịu.

Buổi trưa, ngoài những món về dê, SDQ còn phục vụ cơm trưa văn phòng, giá 14.000 đồng/3 món. Anh An cho biết, anh đang xây dựng một dự án khuyếch trương SDQ thành một chuỗi hệ thống nhà hàng về đặc sản dê. Hy vọng sang năm, chuỗi hệ thống nhà hàng của anh sẽ bước vào hoạt động để cung cấp những món ăn 100% dê cho những người ghiền các món ăn về dê ở Sài Gòn.

Địa chỉ: 16 Bà Huyện Thanh Quan, phường 3 quận 3. Điện thoại: 9306500.

Dạ Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Nuôi heo bằng... thảo mộc

Ở huyện vùng núi Hoài Ân (tỉnh Bình Định) có mô hình nuôi heo kết hợp giữa dây chuyền chăn nuôi sinh học với các loại thảo mộc. Heo được chăn nuôi trong điều kiện sạch sẽ, hưởng nhiều “phúc lợi” động vật và được ăn 10 loại nhân sâm, mỹ vị, cỏ thuốc nên thịt thơm ngon trứ danh, đem hiệu quả kinh tế khá cao.

Đầu tư

Thông tin kinh tế