Sống đúng và chân thành – Bí quyết sống của Mỹ Tâm

SGGPO
"Scandal lớn hay nhỏ phụ thuộc vào cách xử lý. Ai trong showbiz cũng sẽ gặp chuyện này chuyện kia, Tâm cũng vậy. Điều quan trọng là mình có thật lòng với bản thân hay không, có dám đối diện với sự việc đó hay không, để giải quyết bằng một tâm thế chân thành nhất."

Sống đúng và chân thành – Bí quyết sống của Mỹ Tâm

- PV: Xin chào Mỹ Tâm! Là người con của Đà Nẵng, lần đầu hát trong Lễ hội pháo hoa quốc tế tổ chức tại quê mình, cảm xúc của Tâm như thế nào? 

Đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm tham gia Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Tâm rất vui. Càng vui hơn khi đây lại là Lễ hội thường niên của quê mình. Vì thế mà việc Tâm hát trên sân khấu của Lễ hội càng thêm ý nghĩa.

- Chủ đề Lễ hội pháo hoa năm nay là “Những dòng sông kể chuyện”, và Tâm sẽ hát ca khúc “Trở về dòng sông tuổi thơ” trong đêm khai mạc. Mỹ Tâm có thể chia sẻ vài câu chuyện tuổi thơ của mình?

Nhà Tâm gần biển nên tuổi thơ của Tâm gắn với biển chứ không phải dòng sông. Tâm nhớ lúc bé mình hay đứng trước biển để hát và cảm thấy rất vui thích cái không gian ấy. Tuy nhiên, quê ngoại của Tâm lại có con sông trước nhà và tuổi thơ của Tâm, mỗi lần về ngoại Tâm đều ra bờ đê để chơi và hóng gió. Bây giờ mỗi lần về quê ngoại để làm từ thiện Tâm vẫn ra bờ sông chụp hình để ôn lại những ký ức tuổi thơ.

Vì thế nếu nhắc đến dòng sông thì Tâm thường nghĩ về quê ngoại nhiều hơn. Và thực sự mỗi khi nhớ về quê ngoại Tâm rất xao xuyến trong lòng, đó cũng là một trong những chất xúc tác để Tâm hát “Trở về dòng sông tuổi thơ” được cảm xúc và nồng nàn hơn.

- Trở về dòng sông tuổi thơ từng được nhiều ca sĩ thể hiện trước đó, Mỹ Tâm có làm điều gì khác biệt để bài hát mang dấu ấn riêng của Mỹ Tâm?

Thực ra khi Tâm hát, Tâm không có ý định sẽ làm khác những người đã từng hát hoặc tạo dấu ấn riêng mình trong bài này, mà Tâm chỉ hát hoàn toàn bằng cảm xúc. Mình ngấm lời bài hát và hiểu như thế nào thì thể hiện ra như thế thôi.

- Từ sau dự án Tâm 9 “gây bão” với hàng loạt HIT và các giải thưởng âm nhạc và những thành tựu bên ngoài biên giới Việt Nam, Mỹ Tâm lại đầu tư vào phim ảnh với bộ phim “Chị trợ lý của anh” thành công vang dội, nhiều khán giả có tâm lý lo ngại rằng Mỹ Tâm sẽ “lơ là” ca hát để đầu tư cho phim ảnh, Mỹ Tâm có suy nghĩ gì về những điều ấy?

Tâm không nghĩ rằng mình “lơ là” ca hát, vì âm nhạc còn phụ thuộc vào cảm xúc và thời điểm, đặc biệt nghệ sĩ thì lại cần cảm hứng nữa. Nhưng ở một góc độ khác thì Tâm cũng đã hoạt động âm nhạc 20 năm rồi, trong khi đó điện ảnh là lĩnh vực rất khó mà mình phải suy nghĩ và chuẩn bị rất kỹ mới có thể làm được. Cả hai lĩnh vực này Tâm đều phải cực kỳ nghiêm túc mà không phải vì cái này mà “lơ là” cái kia. Khi Tâm làm điện ảnh thì Tâm sẽ tập trung toàn bộ thời gian, trí tuệ vào đó để hoàn thành ở mức độ tốt nhất có thể, còn khi có cảm hứng để làm âm nhạc, thì Tâm lại dành toàn bộ tâm sức và sự sáng tạo của mình cho âm nhạc mà không bị tác động bởi những công việc khác.

- Bên cạnh âm nhạc, phim ảnh cũng là địa hạt Mỹ Tâm gặt hái được thành công lớn ngay sản phẩm đầu tiên. Sắp tới đây, Mỹ Tâm có kế hoạch tiếp tục sản xuất phim không và Tâm có thể chia sẻ vài điều về dự án phim sắp tới?

Tâm rất vui khi dự án phim ảnh đầu tay của mình lại thành công và được rất nhiều khán giả yêu thích như thế. Tuy nhiên, đó cũng chính là áp lực của Tâm, và người ta cũng nói rằng sản phẩm thứ 2 sẽ khẳng định sự thành công của mình nên lại càng thêm áp lực. Thực tế có rất nhiều người hỏi Tâm có làm phim tiếp không, bao giờ thì làm tiếp,... Tâm rất vui vì sự quan tâm của mọi người và coi đó là động lực. Tuy nhiên để làm được bộ phim tiếp theo thì cần thời gian để chuẩn bị thật kỹ, vậy nên Tâm sẽ chia sẻ sau khi đã có sự chuẩn bị thật chu đáo cho dự án phim tiếp theo.

- Là một ngôi sao gần như “miễn nhiễm” với scandal, Mỹ Tâm có thể chia sẻ bí quyết để mình có thể vượt qua những thị phi vốn có của showbiz?

Tâm nghĩ đầu tiên phải sống ĐÚNG, thứ hai là phải chân thành. Bởi khi mình sống ĐÚNG thì mình sẽ tránh được những việc làm SAI. Tuy nhiên, không phải lúc nào mình sống ĐÚNG thì cuộc sống cũng theo ý mình, nên có những lúc chuyện này chuyện khác xảy ra ngoài mong muốn, và những lúc như thế thì mình phải thực sự chân thành và chia sẻ trực diện về điều đó.

Đối với Tâm, scandal lớn hay nhỏ phụ thuộc vào cách xử lý của chính mình. Ai trong showbiz cũng sẽ gặp chuyện này chuyện kia, Tâm cũng vậy. Nhưng với Tâm thì sau mỗi chuyện xảy ra, mình rút ra được bài học gì. Điều quan trọng là mình có thật lòng với chính bản thân mình hay không, có dám đối diện với sự việc đó hay không để giải quyết bằng một tâm thế chân thành nhất. 

- Cảm ơn Mỹ Tâm đã trả lời phỏng vấn!

H.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đình Tân Túc... chờ sập

Đình Tân Túc... chờ sập

Đình Tân Túc trên đường Nguyễn Hữu Trí, khu phố 2, thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh, TPHCM) được xây dựng vào năm 1836 và được coi là di tích cổ xưa nhất trên địa bàn huyện Bình Chánh. Ngôi đình cổ này còn là một trong những biểu tượng văn hóa lâu đời về tín ngưỡng, tôn giáo, lịch sử vùng đất Gia Định xưa. Thế nhưng, hiện ngôi đình đang xuống cấp trầm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Phim

Khó đoán như khán giả Việt

Sau những diễn biến có phần khác thường của bộ phim Anh trai yêu quái, không ít người theo dõi điện ảnh Việt đã phải thốt lên rằng, gu thưởng thức của khán giả Việt đang quá khó lường.  

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc “Hương sắc Cửu Long”

Ngày 11-12, Hội thi sân khấu cải lương “Hương sắc Cửu Long” khu vực ĐBSCL khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Cà Mau. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt Tủ sách biển đảo quê hương

Ngày 10-12, tại Hà Nội, Tủ sách Biển đảo quê hương, do Nhà xuất bản Văn học hợp tác với Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thực hiện đã chính thức ra mắt nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Sáng tác

Về ngang phía nhớ

Nhà của nội, mấy mươi năm vẫn cứ luôn hiền hòa như thế. Bà nội tôi sống chỉ có một mình, mỗi năm xôm tụ chỉ vài dịp như giỗ ông nội, quét mộ ông bà vào ngày 24 tháng Chạp và tết. Đây là những ngày kỷ niệm được tổ chức tại nhà nội, khi bà nội tôi còn khỏe mạnh.

Mỹ thuật

Họa sĩ Hà Hùng Dũng: Vẽ như mình hít thở mỗi ngày

Nhắc đến họa sĩ Hà Hùng Dũng, người xem đặc biệt ấn tượng về đề tài phụ nữ và trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc trong tranh của anh. Mỗi bức tranh là một gam màu riêng biệt, khó có thể nhầm lẫn.