Sóng ngầm cản trở hoạt động tìm kiếm máy bay QZ8501

Ngày 5-1, Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết, đến nay đã tìm thấy 37 thi thể và 5 mảnh lớn của chiếc máy bay QZ8501 gặp nạn cuối tháng 12 vừa qua. 260 bác sĩ cùng các chuyên gia nước ngoài luôn trực sẵn tại hiện trường để thực hiện công tác nhận dạng thi thể nạn nhân.

Tuy nhiên, hoạt động tìm kiếm của đội ngũ thợ lặn ở độ sâu 20 - 30m dưới đáy biển gặp trở ngại do những đợt sóng ngầm mạnh, mặc dù thời tiết ngày 5-1 tại khu vực này tốt hơn những ngày trước.

Cùng ngày, tàu cứu hộ Nam Hải của Trung Quốc cũng đang trên đường đến vùng biển Java của Indonesia để tham gia hoạt động tìm kiếm máy bay QZ8501.

Theo CNN, nhiều thân nhân xác nhận đã nhận được thư ngỏ của hãng hàng không AirAsia đề nghị mức đền bù ban đầu dành cho thân nhân mỗi nạn nhân có mặt trên chuyến bay này là 24.000USD. Hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào nhận biết về vị trí của 2 hộp đen - đầu mối quan trọng nhất để tìm ra nguyên nhân vì sao máy bay AirAsia bị rơi.

HẠNH XUÂN

- Vụ tai nạn máy bay QZ8501: Băng giá có thể là nguồn gốc gây tai nạn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.