Sony tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

(SGGP).- Ngày 7-8, trong bài “Phải có ngành công nghiệp phụ trợ để giữ chân nhà đầu tư” (trang 3 Báo SGGP) có đoạn dẫn lời ông Nobuhiko Murakami, Trưởng ban Công nghiệp phụ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam như sau: “Việc Sony rút khỏi thị trường Việt Nam do họ thấy rằng từ nay cho đến năm 2012 khó có thể nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm của mình đối với hàng nhập khẩu…” và câu “Không chỉ có Sony, nguy cơ “tạm biệt” Việt Nam còn tiềm ẩn…”.

Sau khi báo xuất bản, ông Nguyễn Quang Phát, Phó Tổng Giám đốc Công ty Sony Việt Nam đã có văn bản gửi Báo SGGP nhằm giải thích rõ hơn về các chi tiết liên quan. Ông Nguyễn Quang Phát cho biết: “Thông tin Sony rút khỏi thị trường Việt Nam là không chính xác. Bởi trên thực tế, Sony chỉ ngưng hoạt động bộ phận sản xuất tại Việt Nam, mọi hoạt động khác vẫn bình thường. Sony vẫn tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua công ty mới 100% vốn đầu tư của Sony với tên gọi “Sony Electronics Vietnam Co Ltd”.

Sony sẽ cung cấp nhiều chủng loại sản phẩm điện tử đa dạng hơn được nhập khẩu từ nước ngoài cho người tiêu dùng Việt Nam và công ty liên doanh sẽ tiếp tục tồn tại. Thêm vào đó, chúng tôi mới thành lập bộ phận phát triển phần mềm cho công ty mới, bộ phận này là sự đầu tư chính của chúng tôi vào Việt Nam và nó có nhiệm vụ là xuất khẩu phần mềm về tập đoàn Sony, để ứng dụng cho các sản phẩm của Sony.

H.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tăng cường kiểm soát hàng hóa nhập khẩu dịp tết

Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu các đơn vị hải quan cửa khẩu tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát đối với hàng hóa xuất nhập khẩu qua biên giới trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế