Sony tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

(SGGP).- Ngày 7-8, trong bài “Phải có ngành công nghiệp phụ trợ để giữ chân nhà đầu tư” (trang 3 Báo SGGP) có đoạn dẫn lời ông Nobuhiko Murakami, Trưởng ban Công nghiệp phụ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam như sau: “Việc Sony rút khỏi thị trường Việt Nam do họ thấy rằng từ nay cho đến năm 2012 khó có thể nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm của mình đối với hàng nhập khẩu…” và câu “Không chỉ có Sony, nguy cơ “tạm biệt” Việt Nam còn tiềm ẩn…”.

Sau khi báo xuất bản, ông Nguyễn Quang Phát, Phó Tổng Giám đốc Công ty Sony Việt Nam đã có văn bản gửi Báo SGGP nhằm giải thích rõ hơn về các chi tiết liên quan. Ông Nguyễn Quang Phát cho biết: “Thông tin Sony rút khỏi thị trường Việt Nam là không chính xác. Bởi trên thực tế, Sony chỉ ngưng hoạt động bộ phận sản xuất tại Việt Nam, mọi hoạt động khác vẫn bình thường. Sony vẫn tiếp tục đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua công ty mới 100% vốn đầu tư của Sony với tên gọi “Sony Electronics Vietnam Co Ltd”.

Sony sẽ cung cấp nhiều chủng loại sản phẩm điện tử đa dạng hơn được nhập khẩu từ nước ngoài cho người tiêu dùng Việt Nam và công ty liên doanh sẽ tiếp tục tồn tại. Thêm vào đó, chúng tôi mới thành lập bộ phận phát triển phần mềm cho công ty mới, bộ phận này là sự đầu tư chính của chúng tôi vào Việt Nam và nó có nhiệm vụ là xuất khẩu phần mềm về tập đoàn Sony, để ứng dụng cho các sản phẩm của Sony.

H.VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Nông nghiệp

Đầu tư

Lực đẩy FDI ở Đông Nam bộ

Đông Nam bộ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) mạnh nhất cả nước. Cùng với nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, các tỉnh trong khu vực đang mở rộng, bổ sung các khu công nghiệp (KCN) vào quy hoạch để thu hút thêm các dự án FDI “khủng”, đón đầu làn sóng đầu tư mới đang dịch chuyển từ các nước châu Á khác sang Việt Nam.

Du lịch

Đẹp nao lòng với “đại lão mai vàng” trên non thiêng Yên Tử

Là giống mai đặc biệt quý hiếm, phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu miền Bắc, mai vàng Yên Tử được biết tới như một loài hoa biểu tượng cho vùng đất thiêng Yên Tử (Quảng Ninh). Trong những ngày đầu Xuân này, non thiêng Yên Tử đẹp tới nao lòng khi "đại lão mai vàng" bung nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế