TP Hồ Chí Minh

Sốt xuất huyết có chiều hướng tăng

Từ tết Nguyên đán Bính Tuất, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và 2, số bệnh nhi nhập viện do sốt xuất huyết có chiều hướng tăng, nhưng chưa gây thành dịch. Tại 2 bệnh viện này hiện có khoảng 60-70 bệnh nhân, đa số ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu... , mỗi ngày tăng 10-15 ca so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Bác sĩ Lê Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cho biết: Do thời tiết bất thường (mùa khô nhưng vẫn có mưa), bệnh sốt xuất huyết phát sinh. Ngay từ đầu năm, Viện Pasteur thành phố và Trung tâm đã cùng các quận, huyện trọng điểm 9, 12, Tân Bình, Bình Chánh, Bình Tân... chủ động cùng nhân dân làm vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy, diệt muỗi, phần nào hạn chế phát sinh bệnh dịch.

 Viện Pasteur cùng các địa phương phía Nam đang theo dõi diễn biến, xử lý môi trường nơi có người bệnh với những quy định chặt chẽ về thời gian, kỹ thuật, coi đây là mô hình có hiệu quả tốt nhất để phòng chống bệnh sốt xuất huyết, không để xảy ra dịch này.

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác