Dân khiếu nại sai, chính quyền đã đúng?

Theo báo cáo của Thanh tra TPHCM, tình hình khiếu nại trên địa bàn từ đầu năm đến nay tuy có giảm về số vụ, nhưng tính chất vẫn còn rất phức tạp, nhiều vụ việc tồn đọng, kéo dài trong nhiều năm qua chưa được giải quyết dứt điểm.

Cải cách từ những việc nhỏ

Trong quá trình bồi dưỡng, thử thách, chị N.T.T.Hà, cảm tình Đảng thuộc Đảng bộ Công ty Dịch vụ cơ quan nước ngoài, từng nhiều lần được các đoàn thể và đồng nghiệp trong đơn vị đánh giá cao về tư cách đạo đức và mức độ hoàn thành công việc. Một ngày, chị nghe có ý kiến đánh giá chị là “không trung thực” với chi bộ vào năm 2013. Liên tục trong năm qua, chị Hà đã gửi đến 9 lá thư và cuối cùng là 2 đơn nhằm làm rõ ý kiến đánh giá này. Nhưng tất cả vẫn im lặng!

Trên sốt sắng, dưới đủng đỉnh

Luật Tiếp công dân có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2014. Không lâu sau, người dân cả nước đã được chứng kiến Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tiếp công dân. Tại TPHCM, mặc dù chưa thành lập Ban Tiếp công dân để thay thế chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Văn phòng Tiếp công dân TP, lãnh đạo TP, mà trực tiếp là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND đã chủ động tiếp công dân theo định kỳ mà Luật Tiếp công dân quy định.

Trách nhiệm với cử tri

Hôm nay 10-7, kỳ họp 14 HĐND TP diễn ra phiên chất vấn lãnh đạo sở, ngành và UBND TPHCM. Tại phiên chất vấn của các kỳ họp trước, nhiều đại biểu đặt ra câu hỏi khá sâu sát thực tế, phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri và những vấn đề mới phát sinh trong cuộc sống.

Trách người, trách mình

Hầu như buổi tiếp xúc nào với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, cử tri tại những nơi ông ứng cử thuộc các quận 1, 3, 4 của TPHCM cũng đều bức xúc về thực trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng xuất xứ từ Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam.

Món nợ của thanh niên

Đến hết tháng 5-2014, các cơ sở đoàn quận huyện và tương đương ở TPHCM thành lập mới được 61/300 tổ chức đoàn (20,33%). Trong đó có 14 tổ chức đoàn tại doanh nghiệp (DN) trên 500 lao động. Tính chung, toàn TP đã thành lập 581/1.500 tổ chức đoàn (chỉ tiêu Đại hội Đoàn TNCS TP nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra).

Đọc nhiều nhất