Sự cố pháo hoa ở Quảng Ngãi - Nổ bất thường do pháo hoa bị ẩm

(SGGP).- Chiều 15-2, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức buổi họp báo về “sự cố pháo hoa ở Quảng Ngãi” vào đêm giao thừa.

Trước đó, đêm 7-2, trong lúc hàng trăm người dân đang đứng xem bắn pháo hoa thì bất ngờ bị giàn pháo hoa tại cụm 1 phát nổ, một số quả pháo bắn ngang ra xung quanh. Hậu quả, có 16 người bị thương (gồm 5 quân nhân, 11 người dân), trong đó có 2 người bị thương khá nặng ở mắt và hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Đà Nẵng. Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo các ban ngành cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm và hỗ trợ các nạn nhân và điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các báo cáo về kết quả điều tra, Thiếu tướng Ngô Quý Đức, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 5, cho biết: Các quy trình về việc tiếp nhận, chuẩn bị cho việc bắn pháo hoa đều diễn ra nghiêm túc, đúng quy trình. Nhưng do thời tiết khiến pháo hoa bị ẩm, dẫn đến pháo nổ bất thường và gây thương tích cho người xem. Ông Ngô Quý Đức cũng đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để tránh xảy ra những sự cố tương tự...

Nguyễn Đắc Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất