Đại học FPT

Sử dụng giáo trình đào tạo của IBM

  • Công ty FPT tuyển dụng SV tốt nghiệp khóa 1

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Trường Đại học FPT (thuộc Công ty cổ phần Phát triển đầu tư công nghệ - FPT) đã khai giảng khóa học đầu tiên với 300 sinh viên.

Dịp này, Đại học FPT và Tập đoàn IBM cũng đã ký thỏa thuận IBM hỗ trợ huấn luyện giảng viên và một phần lệ phí cho sinh viên ĐH FPT thi chứng chỉ của IBM; ĐH FPT sẽ sử dụng công nghệ IBM; chương trình đào tạo và giáo trình của IBM.

Công ty FPT đã trao 50 suất học bổng toàn phần trị giá 500.000 USD cho các sinh viên xuất sắc và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng trao hơn 80 suất vay tín dụng học phí với tổng trị giá trên 600.000 USD cho các sinh viên nghèo học giỏi.

Tập đoàn FPT cũng đã cam kết ký hợp đồng lao động với toàn bộ số sinh viên khóa 1 sau khi tốt nghiệp với mức lương 200-400 USD/tháng tùy theo kết quả học tập.

ĐINH LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục