EVN kiến nghị

Sử dụng lại những điện kế điện tử đảm bảo chất lượng

ĐKĐT đang được kiểm tra.

Ngày 31-7, trao đổi với phóng viên báo SGGP, ông Dương Xuân Nguyên, Trưởng đoàn thanh tra vụ điện kế điện tử của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, hiện nay dự thảo kết luận thanh tra đã hoàn thành, các đối tượng liên quan như ông Lê Minh Hoàng, giám đốc Công ty Điện lực TPHCM, ông Lê Văn Hoành nguyên PGĐ Công ty Điện lực TPHCM và một số phòng, ban của công ty đang phải giải trình những vấn đề liên quan và chậm nhất đến ngày 9-8-2005 việc giải trình phải xong và đến giữa tháng 8-2005 đoàn sẽ công bố kết luận chính thức.

Dự thảo kết luận thanh tra cho biết, việc mua bán và lắp đặt 312.000 điện kế điện tử tại Công ty Điện lực TPHCM mắc phải một số sai phạm nghiêm trọng trong công tác đấu thầu, xét thầu, kiểm tra… dẫn đến hàng nhập kho không đúng với hợp đồng… Đoàn thanh tra kiến nghị xử lý nghiêm các cá nhân và tập thể sai phạm.

Về 312.000 điện kế điện tử “dỏm” trong vụ việc này, đoàn kiến nghị EVN làm việc với một số cơ quan có thẩm quyền xem xét cho phép sử dụng những điện kế hoặc một phần (bo mạch, linh kiện…) nếu đảm bảo chất lượng. Vì việc vứt bỏ toàn bộ số điện kế này sẽ rất lãng phí, bởi số tiền bỏ ra mua trị giá 11.264.000 USD. Về việc xóa bỏ độc quyền ngành điện, ông Nguyên cho biết hiện EVN đang tiến hành cổ phần hóa một số doanh nghiệp để xuất hiện tính cạnh tranh và xóa dần tính độc quyền.

ĐỖ TRÀ GIANG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tìm hiểu khả năng kết nối sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cuối năm 2019

Chuỗi cung ứng toàn cầu: Thêm nhiều doanh nghiệp nội

Ba năm qua, TPHCM đã có rất nhiều nỗ lực vực dậy và phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Ngoài chính sách hỗ trợ vốn, liên tục 3 năm gần đây, Sở Công thương TPHCM đã phối hợp các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) triển khai chương trình cải tiến hiệu suất sản xuất cho doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Nhờ đó, nhiều DN Việt từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh... 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL thất mùa lúa vì mưa dầm

Nhiều ngày qua, tại ĐBSCL có mưa liên tục, kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều cánh đồng lúa đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngập úng. Lúa bị ngập sâu, ảnh hưởng năng suất và chất lượng. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế