Garmin Venu 3 Series dành cho người chinh phục các mục tiêu sức khỏe từ thể chất đến tinh thần

“Sức mạnh mềm” của Garmin Venu 3 Series

Garmin Venu 3 Series hỗ trợ người dùng hiện đại thiết lập và duy trì lối sống cân bằng nhờ trang bị tính năng “cá nhân hóa” sức khỏe chi tiết, tích hợp cùng công nghệ mạnh mẽ và thiết kế ấn tượng.

Có thể điểm qua những tính năng nổi bật của Venu 3 Series. Đầu tiên là dễ dàng sử dụng nhờ giao diện cải tiến. Thiết bị này sở hữu kiểu dáng mặt tròn sang trọng với các phiên bản phối màu tinh tế với viền bằng thép không gỉ, dây đeo silicon nhẹ cùng màn hình cảm ứng AMOLED cho khả năng hiển thị rõ nét, sống động.

Trên màn hình sản phẩm, các ứng dụng tính năng được thiết kế để phù hợp với cách bạn di chuyển, trên thế hệ mới Venu 3 Series đã sắp xếp các môn thể thao và ứng dụng riêng biệt, là cải tiến mới nhằm hỗ trợ người dùng tùy chỉnh và điều hướng các tính năng một cách dễ dàng.

Garmin đã trang bị chip cảm biến theo dõi nhịp tim quang học Elevate Gen 5 cho Venu 3 Series, là loại cảm biến có trên 2 sản phẩm cao cấp Fenix 7 Pro & Epix Pro, giúp cho việc “cảm nhận” nhịp tim tốt hơn.

Với những cải tiến mới mẽ nói trên, Venu 3 Series đã định vị là sản phẩm cho người quan tâm đến sức khỏe “nội tại” của bản thân nhiều hơn là “phô diễn” sự vận động. Hơn nữa Venu 3 Series với tính năng cá nhân hóa giấc ngủ và phát hiện các giấc ngủ ngắn… càng cho thấy Garmin muốn người dùng tập trung vào cải thiện sức khoẻ tinh thần.

Thiết bị này hỗ trợ theo dõi các giai đoạn ngủ khác nhau như nhịp tim, căng thẳng, Pulse Ox và hô hấp. Ngoài việc Garmin chấm điểm đánh giá chất lượng giấc ngủ của người dùng, Venu 3 còn đưa ra chương trình huấn luyện cá nhân về thời gian bạn cần ngủ để giúp bạn có cái nhìn tổng quát và cải thiện thời gian nghỉ ngơi. Với những cài đặt đơn giản, người dùng dễ dàng tham gia vào chương trình huấn luyện này.

Garmin cho biết các giai đoạn ngủ dưới đây:

Giấc ngủ nhẹ: chuyển động mắt và hoạt động cơ bắp của bạn bắt đầu chậm lại, để cơ thể có thể thư giãn và chuẩn bị vào giấc ngủ sâu.

Giấc ngủ sâu: Chuyển động của mắt và cơ bắp của bạn sẽ ngừng hoàn toàn, nhịp tim và nhịp thở của bạn sẽ chậm lại. Cơ thể của bạn đi vào chế độ phục hồi, giúp hồi phục , xây dựng xương và cơ bắp, và thúc đẩy hệ thống miễn dịch của bạn.

Giấc ngủ REM: Đây là giai đoạn ngủ mơ, khi bộ não của bạn hoạt động gần như khi tỉnh táo. Giấc ngủ REM rất quan trọng để hình thành ký ức và xử lý thông tin.

Phía Garmin sử dụng cảm biến đo nhịp tim quang học trên thiết bị, chúng tôi có thể đo lường các thay đổi về nhịp tim (thời gian được đo giữa mỗi nhịp tim), kết hợp với gia tốc kế để giúp chúng tôi hiểu khi nào bạn ngủ, khi nào bạn thức dậy và bạn đang ngủ ở giai đoạn nào.

Điểm nổi bật trên bộ đôi sản phẩm Venu 3 và Venu 3s còn là tính năng phát hiện giấc ngủ ngắn, ngủ trưa. Tính năng này sẽ tự động ghi lại các khoảng thời gian ngắn dài hơn 10 phút đến tối đa 2 giờ và thêm vào báo cáo Body Battery hoặc ảnh chụp nhanh mức năng lượng của bạn dựa trên các yếu tố như thời gian hoạt động, mức độ căng thẳng và chất lượng giấc ngủ. Tính năng này hết sức thiết thực cho người làm văn phòng, rất cần một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa, để từ đó người dùng hiểu rõ hơn về cơ thể mà có thời gian ngủ trưa phù hợp nhất nhằm tái nạp lại năng lượng một cách hiệu quả nhất.

Hướng người dùng khai thác sức mạnh bên trong, hỗ trợ lối sống khỏe nên bộ đôi sản phẩm Venu 3 và Venu 3s còn có các hướng dẫn bài tập thiền định với 3 hoạt động chính bao gồm: Phục hồi, Giãn tĩnh-Thần chú tập trung; Thiền Chánh Niệm, đồng thời phát âm thanh ASRM ngay trên thiết bị của người dùng dựa theo các bài tập tương ứng (Sóng biển, Lửa trại, chim hót…)… là những “hiệu ứng” mà người tập thiền định rất ưa thích.

Với thiết bị của Garmin, không thể không nhắc đến các tính năng hỗ trợ cho các bộ môn thể thao phổ biến Venu 3 và Venu 3s với hơn tích hợp hơn 30 ứng dụng thể thao từ trong nhà đến ngoài trời, từ cơ bản đến nâng cao, thêm sự tiện dụng cho người dùng. Và ở trên dòng sản phẩm này, người dùng sẽ thích thú với tính năng “Thời gian phục hồi”, nó giúp người dùng hiểu rõ hơn lợi ích sau mỗi bài tập luyện, đồng thời sẽ cho biết số giờ trước khi người dùng phục hồi gần 100% để có thể sẵn sàng cho hoạt động tiếp theo.

Với sản phẩm này, rõ ràng Garmin thể hiện khá rõ thông điệp “Hiểu trọn cơ thể, Sống đầy mỗi giây” vì nó được thiết kế để hỗ trợ và chinh phục các mục tiêu sức khỏe từ thể chất đến tinh thần, đây là một phân khúc mới của thị trường và hứa hẹn nó sẽ trở thành sản phẩm thân thuộc của nhiều người, nhất là nữ giới vì Venu 3 Series mang đậm các tính năng khai phá “sức mạnh mềm”.

Tin cùng chuyên mục