Sức mua hàng hóa tăng gấp đôi ngày thường

SGGP
Ghi nhận trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2021, tại các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TPHCM luôn đông nghẹt khách đến tham quan, vui chơi và mua sắm. 

Sức mua hàng hóa tăng gấp đôi ngày thường

Tại nhiều hệ thống siêu thị, sức mua đã tăng gấp đôi so với ngày thường. Kết quả này nằm trong dự báo của các nhà kinh doanh, bởi Tết Dương lịch năm nay được nghỉ dài ngày và nhiều người dân đã chọn phương án đón tết tại TPHCM thay vì đi du lịch xa như những năm trước. 

Bà Hồ Thị Hồng Đào, Phó Giám đốc Marketing Saigon Co.op, cho biết, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers và các trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op, tổng lượng khách hàng đến tham quan mua sắm khoảng hơn 2 triệu lượt. Tương tự, tại các hệ thống siêu thị khác như Big C, Emart, MM Mega Market, Vinmart… lượng khách hàng đến tham quan, mua sắm trong những ngày vừa qua tăng khá cao. Sức mua tăng tương đối đồng đều ở các ngành hàng, tuy vậy vẫn có một số mặt hàng tăng trội hơn như ngành hàng thực phẩm tươi sống, hàng chế biến sẵn, bánh, kẹo, nước giải khát và các mặt hàng có thể dự trữ như đường, dầu ăn, bột ngọt, gạo... 
Theo các nhà kinh doanh, sức mua năm nay tăng khá là nhờ các chương trình khuyến mại giảm giá tới 50%, được thực hiện dày đặc đã tạo hiệu ứng khá tốt đối với tâm lý người mua.  

 Dự kiến, sức mua trên thị trường TPHCM sẽ tiếp tục đà tăng trưởng từ nay đến Tết Tân Sửu 2021. Đặc biệt, sức mua có thể tăng mạnh trong 2 tuần trước tết. Hiện các DN cũng đã chuẩn bị kỹ các phương án dự trữ và vận chuyển để đưa hàng tết với giá bán ổn định đến với người dân TPHCM.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế